Cách nấu thịt lợn xào sả ớt là một trong những công thức ăn phổ biến và thơm ngon nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay. Để biết nguyên liệu cần chuẩn bị và cách chế biến, hãy cùng tham gia vào bếp ngay nhé.
Danh sách nguyên liệu cho món thịt lợn xào sả ớt ngon tuyệt
Thịt ba rọi: 1 kg.
Sả: 6 cây hoặc 1 chén sả thái nhỏ.
Tỏi: 4 tép.
Ớt tươi: 1 trái.
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối, dầu,…
Kèm: rau thơm, cà chua, dưa leo.
Cách chế biến món thịt lợn xào sả ớt thơm ngon tuyệt vời
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa thịt, ngâm trong nước muối pha loãng từ 5 đến 10 phút. Sau đó thái thành từng lát mỏng, rửa sạch và để ráo.
Ớt tươi sau khi rửa sạch, băm nhuyễn. Tuỳ khẩu vị gia đình thêm nhiều hoặc ít ớt.
Sả sau khi lột vỏ già, rửa sạch và băm nhuyễn. Sử dụng 1/3 sả để ướp thịt, phần còn lại sẽ sử dụng khi chiên thịt.
Cà chua, dưa leo rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng để trang trí và ăn kèm.
Bước 2: Ướp thịt heo để chuẩn bị thịt ba rọi chiên với sả ớt
Thịt sau khi ráo nước, ướp với: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn.
Tiếp theo, trộn đều thịt với gia vị, để thịt ngấm trong khoảng 10-15 phút.
*Lưu ý: Nếu muốn thịt có màu đẹp hơn, bạn có thể thêm một ít bột cà ri vào hỗn hợp khi ướp.
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng, sau đó cho thịt đã ướp vào chiên đều vàng. Sau đó, vớt thịt ra đĩa.
Tiếp theo, cho sả ớt vào chảo dầu, đảo đều cho thơm. Sau đó, đổ thịt đã chiên vào chảo. Hạ lửa nhỏ, nêm lại gia vị theo khẩu vị, sau đó tắt bếp.
Lưu ý: Chỉnh thịt thường xuyên để thịt chín vàng đều, tránh cháy. Cho sả vào cuối giúp sả bám đều trên thịt, giữ độ giòn và mùi thơm ngon.
Video hướng dẫn cách nấu thịt lợn xào sả ớt ngon, đơn giản tại nhà
Thông tin cách nấu thịt lợn xào sả ớt ngon, đơn giản tại nhà
Thời gian chuẩn bị món ăn: 20 phút
Thời gian nấu ăn: 20 phút
Tổng thời gian nấu ăn: 40 phút
Phục vụ cho: 3 người
Thực đơn cho các bữa: sáng, trưa, tối
Xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng lượng calories trong món ăn: 834 calories
Đây là công thức nấu thịt lợn xào sả ớt ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay. Chúc các bạn thành công và may mắn!
Tác giả: Thư Nguyễn Thị Ngọc
Từ khóa: Cách chế biến thịt lợn xào sả ớt thơm ngon cho gia đình