Để nấu món riêu cua, không nhất thiết phải sử dụng cua đồng. Bạn có thể dùng trứng để tạo ra riêu cua “giả” một cách đơn giản và nhanh chóng, vẫn giữ được hương vị thơm ngon tuyệt vời của món ăn truyền thống này. Vậy nếu bạn không có thời gian ra chợ mua cua đồng, hoàn toàn có thể sử dụng trứng để chế biến một bữa ăn sáng nóng hổi cho cả gia đình.
Bước 1: Làm nước dùng Xương lợn khi mua về, rửa qua với nước lạnh rồi trần qua với nước sôi, cho vào nồi ninh nhừ. Bạn có thể cho thêm hành tím đập dập, hạt nêm để nước được thơm và đậm vị. Nếu muốn nhanh, bạn có thể cho xương vào nồi áp xuất chỉ khoảng 15-20 phút là xương nhừ và có nước dùng.
Bước 2: Chế biến riêu cua “giả” Có 2 cách làm riêu cua giả:
Bước 3: Hoàn thiện Cà chua bi bạn rửa sạch, bổ đôi và xào chín cùng với hành tím. Đậu bạn cắt thành từng miếng vuông vừa miệng ăn, rán vàng rồi đổ cùng với cà chua xào vào nồi nước dùng tiếp tục đun sôi.
Các loại rau sống thì bạn rửa sạch bằng nước và để ráo nước, ăn kèm với bún.
Đun nước dùng khoảng 5 phút, tắt bếp và bày ra ăn kèm với bún, rau sống. Khi ăn, bạn cho bún ra bát, múc gạch cua vào trước, rồi đổ nước dùng với đậu và cà chua vào để tránh gạch nặng rơi xuống bị bắn.
Thật đơn giản và tiết kiệm phải không? Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay trổ tài nấu nướng với món bún riêu cua trứng này cho mọi người ngay thôi. Tìm hiểu thêm về Dê Tươi Vĩnh Lộc để có nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất cho bữa ăn của bạn!
Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/cach-lam-gach-cua-voi-trung-a49325.html