Ngoài các loại rau ngâm chua thì hành ngâm chua ngọt cũng là một món ăn kèm được nhiều người yêu thích. Hành ngâm có hương vị độc đáo, giòn ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hành ngâm chua ngọt thơm ngon, đơn giản nhất!
Xem thêm:
- Cách muối dưa cải chua giòn thơm, vàng đẹp
Với cách làm hành ngâm chua ngọt tại nhà, bạn cần chuẩn bị:
- Hành tây, hành tím: 500g
- Đường: 200g
- Giấm trắng: 100ml
- Muối: 15g
- Ớt đỏ (tuỳ chọn): 2-3 quả
- Gia vị (hạt tiêu, lá chanh): theo khẩu vị
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Để làm hành ngâm chua ngọt, bạn có thể sử dụng hành tím hay hay tây đều được. Nếu dùng hành tím, bạn chỉ cần lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo.
Nếu dùng hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành những khoanh mỏng. Muốn hành có vị ngọt, bớt cay hơn thì ngâm hành trong nước lạnh khoảng 1-2 giờ. Sau đó vớt ra, để ráo.
Bước 2. Nấu phần nước ngâm
Đun sôi nước, thêm muối và đường vào, khuấy đều cho tan. Khi đường và muối tan hết, tắt bếp và để nước ngâm nguội.
Trộn giấm với hạt tiêu hoặc lá chanh thái sợi. Nếu thích ăn cay, có thể thêm chút ớt tươi băm nhuyễn. Khi nước ngâm đã nguội, đổ từ từ vào hỗn hợp giấm và gia vị, khuấy đều,
Cho hành vào lọ hoặc hũ thủy tinh sạch. Đổ nước ngâm vào lọ sao cho nước ngâm ngập đều hành. Đậy kín nắp lọ hoặc hũ, để hành ngâm ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ. Sau thời gian này, bạn có thể đặt hành ngâm trong tủ lạnh và thưởng thức sau mỗi bữa ăn.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm hành ngâm chua ngọt thơm ngon, cực đơn giản tại nhà rồi. Hành giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe. Do đó, hãy thường xuyên thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình mình bạn nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách chọn mua bếp từ tốt theo phân khúc giá