Thơm mật Đắk Lắk Đắk Nông- Nguồn gốc xuất xứ và công dụng đối với sức khoẻ
NGUỒN GỐC VÀ XUẤT XỨ CỦA THƠM MẬT(DỨA MẬT)
Thơm mật có xuất xứ từ vùng Đơn Dương, Lâm Đồng. Thơm mật (dứa mật) có tên gọi khác là thơm tây hay dứa cayenne - dứa không gai, tên khoa học là Ananas comosus. Đây là một trong những lại trái cây tiêu biểu của vùng nhiệt đới rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây.Thơm mật thường được trồng chủ yếu ở Lâm Đồng, Tam Điệp (Ninh Bình), Quỳnh Lưu (Nghệ An), Đắk Lắk.Thơm mật trồng ở vùng Đơn Dương, Lâm Đồng mỗi năm chỉ có 1 mùa duy nhất, và tháng 4 là mùa thơm mật chín rộ.
Thơm mật(Dứa mật) đúng chuẩn Organic từ Đăk Nông
ĐẶC ĐIỂM HÌNH DÁNG VÀ HƯƠNG VỊ CỦA THƠM MẬT(DỨA MẬT)
Thơm mật có hình dáng dài bầu như quả trứng, mắt rất to. Khi chín, màu trái thơm sẽ chín dần chuyển từ màu xanh lá mạ sang màu vàng sáng, trái chín từ cuống tới chóp trái. Thơm mật khi cắt ra có 1 vòng màu vàng đậm giống như bị dập, nhưng đây chính là phần ngọt nhất làm nên tên tuổi của giống thơm này.Miếng thơm căng mọng nước, khi cắn chảy ra rất nhiều mật tươm ra, vị ngọt đậm đà, mùi thơm dịu và ăn nhiều không bị rát lưỡi.Một trái thơm mật thường có trọng lượng 1 - 3kg/trái.
Đặc điểm hình dáng thơm mật (dứa mật) Đắk Lắk Đắk Nông
CÔNG DỤNG CỦA THƠM MẬT (DỨA MẬT) ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Thơm mật là một loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất với hàm lượng cao rất tốt cho cơ thể.Theo Đông y, trái thơm có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, giúp tiêu hoá. Nước ép thơm giúp nhuận tràng, tiêu tích...
Công dụng đối với sức khoẻ của thơm mật (dứa mật) Đắk Lắk Đắk Nông
nguồn sunigreenfarm
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!