Thịt Thỏ Giả Cầy

Nguyên liệu

Đọc thêm

Các bước thực hiện

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt thỏ bạn nên mua loại đã làm sẵn, đem về chà xát với muối để bỏ mùi hôi, rửa lại nhiều lần cho sạch và để ráo, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.Thịt thỏ sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: InternetTỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả cắt gốc, bỏ lá già, đập dập rồi băm nhuyễn.Ớt làm sạch, băm nhuyễn.

Đọc thêm

Bước 2: Ướp thịt thỏ với các gia vị

Thịt thỏ sau khi sơ chế đem ướp với sả, ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, trộn đều và để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.Ướp thịt thỏ với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Bước 3: Nấu thịt thỏ giả cầy

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi tỏi cho thơm vàng. Tiến hành cho thịt thỏ đã ướp vào xào săn. Khi thấy nồi thịt thỏ đã tỏa hương thơm, bạn cho 1 lít nước vào, nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho 330ml sữa tươi vào nồi và khuấy đều. Sữa tươi sẽ giúp món ăn béo, đậm đà và ngậy mùi hơn.Món thịt thỏ giả cầy thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: InternetĐậy nắp và nấu với lửa nhỏ đến khi thịt thỏ chín mềm, bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Đọc thêm

Một số lưu ý khi nấu món thịt thỏ giả cầy

- Nếu mua thỏ còn nguyên con, cách để loại bỏ hết lông thỏ là thui với rơm. Sau khi lông thỏ đã cháy hết, bạn tiến hành đổ nước sôi lên thân thỏ, dùng dao cạo hết phần lông. Cách này sẽ đảm bảo thịt thỏ sạch sẽ, món ăn được thơm ngon nhất.- Muốn thử ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

diendanxaydung