Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngọt Thơm, Cá Mềm Béo Không Tanh

Cách chọn mua và sơ chế cá bớp không tanh

Đọc thêm

Mẹo chọn mua cá bớp tươi ngon

Đọc thêm

Cách sơ chế cá bớp đơn giản tại nhà

Cá bớp có nhiều nhớt nên bạn cần làm sạch kỹ phần da để cá không bị tanh. Đầu tiên, bạn hãy nấu nước sôi và chế đều lên thân cá để da cá săn lại và bong bớt phần nhớt đi.Sau đó, bạn dùng dao cạo sạch phần nhớt này, cắt bỏ phần vây, đuôi cá, cắt phần ...

Đọc thêm

Cách nấu lẩu cá bớp chua cay

Đọc thêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp (Ảnh: Sưu tầm)

Đọc thêm

Các bước thực hiện

Đọc thêm

Sơ chế cá bớp

Cá bớp mua về, bạn hãy làm sạch nhớt với rượu, muối, rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo. Bạn có thể để nguyên khoanh cá hoặc lọc lấy phần thịt, bỏ xương.

Đọc thêm

Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm rơm cắt bỏ phần rễ, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, để ráo. Những chiếc nấm rơm to có thể cắt ra làm đôi. Thơm gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ.Sả bóc vỏ phần vỏ già, đập dập, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt múi cau.Rau thơm, rau ăn lẩu nhặt sạch, rửa với nước, để ráo.Sơ chế cá bớp và các nguyên liệu nấu lẩu (Ảnh: Sưu tầm)

Đọc thêm

Cách chế biến lẩu cá bớp

Trước khi xào các nguyên liệu nấu lẩu, bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 2.5 lít nước, nấu sôi. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn hãy cho tỏi, hành tím, gừng băm vào, phi cho vàng thơm.Kế đến, cho sả cắt khúc vào, đảo ...

Đọc thêm

Thành phẩm và thưởng thức

Bạn hãy cho lẩu ra nồi nhỏ, thêm rau thơm cắt nhỏ lên trên mặt và giữ sôi bằng bếp lẩu điện hoặc bếp gas. Dọn rau, bún để ăn kèm với lẩu cá bớp. Nước lẩu có vị chua thanh, cay the, ngọt lịm từ thơm và nấm. Cá bớp nấu chua có phần thịt chắc, dai giòn, ngọt thơm, đặc biệt là rất béo. Da cá bớp dày, dẻo dẻo, béo ngậy, không bị tanh. Lẩu cá bớp ngon hơn khi ăn cùng với các loại rau như bắp chuối, rau muống, rau nhút… Bạn đừng quên chấm lẩu với chén nước mắm mặn để thêm phần đậm vị, thơm ngon nhé!Cá bớp nấu chua thơm ngon, nóng hổi (Ảnh: Sưu tầm)

Đọc thêm

Cách nấu lẩu cá bóp măng chua

Đọc thêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu nấu lẩu măng chua cá bớp (Ảnh: Sưu tầm)

Đọc thêm

Cách nấu cá bóp măng chua

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu

Cá bớp rửa sạch với rượu trắng, muối và nước, để ráo. Măng chua rửa sạch với nước nhiều lần cho thật sạch, vắt ráo.Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, bỏ cuống. Các loại rau ăn kèm với lẩu mang đi nhặt sạch, rửa với nước, để ráo và cắt khúc vừa ăn.Sơ chế các nguyên liệu và cá bớp nấu lẩu măng chua (Ảnh: Sưu tầm)

Đọc thêm

Công thức nấu lẩu cá bớp măng chua

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho cà chua, sả cây đập dập vào, xào cho cà chua thơm và ra màu đẹp.Tiếp theo, cho măng chua vào, đảo đều, nêm vào măng 1 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 gói gia vị lẩu Thái. Đảo đều thêm khoảng 3 phút cho măng ngấm đều gia vị.Thêm vào 1.5 lít nước, nấu sôi. Khi nước lẩu đã sôi, bạn hãy cho nấm rơm vào. Nêm nếm nước lẩu cho vừa ăn là hoàn thành.Cách nấu cá bớp với măng chua (Ảnh: Sưu tầm)

Đọc thêm

Thành phẩm và thưởng thức

Lẩu cá bóp nấu măng chua thành phẩm có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm ngào ngạt hấp dẫn. Nước lẩu đậm đà, chua ngọt, cay thơm. Thịt cá bớp nhiều nạc, dai ngon, béo ngọt. Măng chua giòn giòn, thấm vị, ăn cùng với bún rất ngon. Các loại rau tươi ngon,...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

diendanxaydung