Hướng dẫn cách nấu lẩu chân bò hầm sả mềm thơm tại nhà
1. Giới thiệu món lẩu chân bò
Chân bò là một phần thịt bên dưới đùi, chứa sụn và da giòn tan. Khi được hầm trong thời gian dài sẽ có độ mềm kết hợp cùng các loại rau củ và gia vị độc đáo tạo nên một món lẩu chân bò thơm ngon. Không chỉ là một món lẩu ngon miệng, chân bò còn được biết đến là loại thực phẩm rất giàu collagen có tác dụng chống lão hóa, tăng sự đàn hồi cho da hiệu quả. Ngoài ra, sụn có trong chân bò cũng giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương và cải thiện đau mỏi xương khớp.
2. Cách nấu lẩu chân bò tại nhà cực đơn giản
Món lẩu chân bò với nguyên liệu chính là thịt và chân bò lựa chọn tươi ngon, chất lượng. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ngoài chợ hoặc các siêu thị. Chỉ với vài bước chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, bạn đã có ngay một nồi lẩu ngon miệng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây:
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Không tốn quá nhiều thời gian để bạn chuẩn bị các thành phần của món lẩu chân bò. Trước khi nấu, bạn cần mua các loại nguyên liệu bao gồm: Ngoài các nguyên liệu trên, để tạo màu vàng đẹp mắt cùng mùi thơm cho món ăn, bạn có thể sử dụng dầu điều để món ăn được hoàn thành hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, thay vì dùng nước lọc, bạn nên sử dụng nước dừa tươi để nước dùng có vị bùi béo, ngọt thanh hơn.
2.2 Các bước thực hiện
Từ những miếng chân bò và thịt được lựa chọn tươi ngon, bạn có thể nấu món lẩu này với các bước thực hiện chi tiết sau đây:Bước 1: Sơ chế chân bòBước 2: Sơ chế nguyên liệu ăn kèmBước 3: Luộc chín chân bòBước 4: Nấu nước lẩu chân bòBước 5: Hoàn thành món lẩuĐể kiểm tra độ chín của món lẩu chân bò, bạn có thể dùng đũa chọc thử, nếu thấy chân bò đã chín mềm, bạn hạ lửa nhỏ. Đồng thời cho nước lẩu vào 1 nồi nhỏ để nhúng lẩu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hành lá, rau thơm để thưởng thức món ăn.
2.3 Yêu cầu thành phẩm
Lẩu chân bò là một lựa chọn hoàn hảo để bạn thưởng thức cùng với gia đình trong các dịp cuối tuần. Chân bò được hầm tới mức khi chín mềm, hoà quyện với nước dùng thanh ngọt, tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, bắp bò được nhúng trong nước lẩu vừa tới cùng các loại nấm giúp món ăn thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
3. Mẹo hầm chân bò mềm nhanh
Món lẩu chân bò thường hầm rất lâu để chân được chín mềm. Tuy nhiên, nhiều người lại không có nhiều thời gian nhưng muốn thưởng thức món lẩu này. Vì vậy, để giải quyết nhanh gọn nhất bạn có thể tham khảo các mẹo nhỏ sau đây:
Tổng kết
Như vậy, Bestme đã hướng dẫn bạn cách nấu chân bò cũng những mẹo nhỏ để hoàn thành món ăn nhanh chóng và ngon miệng. Hãy thử áp dụng các công thức trên để nấu món lẩu này trong các dịp cuối tuần cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công!Để theo dõi các bài viết hay nhất về chủ để làm đẹp và cách ăn uống, chăm sóc sức khỏe lành mạnh, hãy truy cập Bestme hàng ngày nhé!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!