Tổng hợp các cách nấu xôi bắp dẻo thơm, đơn giản
1. Cách nấu xôi bắp nước cốt dừa miền Bắc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1.1. Cách nấu xôi bắp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
Bước 1: Ngâm gạo nếp: Trước khi nấu xôi, ngâm gạo nếp trong nước khoảng 2 tiếng để làm cho nếp mềm hơn, giúp món xôi trở nên dẻo và thơm hơn.Bước 2: Tách hạt bắp: Lột vỏ và loại bỏ râu của bắp, sau đó tách lấy hạt.Bước 3: Làm nước cốt dừaBước 4: Nấu xôiBước 5: Làm muối đậuBước 6: Hoàn thành: Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ “warm,” đợi khoảng 15 phút trước khi mở nắp nồi, sau đó xới đều để xôi tơi ra.Đặt xôi lên đĩa, rắc lên muối đậu và thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm sợi dừa bào để tạo thêm hấp dẫn cho món xôi này.
1.2. Cách nấu xôi bắp cốt dừa miền Bắc bằng nồi hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Làm nước cốt dừaBước 3: Nấu xôiBước 4: Làm muối đậuThành phẩm:Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu nấu một lượng lớn xôi bắp để kinh doanh, bạn có thể tham khảo qua các mẫu sản phẩm tủ nấu cơm, tủ hấp xôi chuyên dụng của NEWSUN chúng tôi, để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.
2. Cách nấu xôi bắp mỹ
Nguyên liệu cần có:
2.1. Cách nấu xôi bắp mỹ bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:Bước 2: Trộn đều bắp và nếp:Bước 3: Nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện:Thành phẩm: Xôi bắp Mỹ nấu bằng nồi cơm điện sẽ thơm ngon và có hương vị độc đáo. Hạt bắp thêm vị ngọt và kết hợp với vị dẻo mềm của gạo nếp tạo ra một món ăn ngon miệng và béo ngậy.
2.2. Cách nấu xôi bắp mỹ bằng nồi hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Trộn bắp vào nếpBước 3: Nấu xôiBước 4: Thành phẩm
3. Cách nấu xôi bắp miền Tây
Chuẩn bị nguyên liệu:Cách nấu xôi bắp miền Tây:Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Tiến hành nấu xôi bắp đậu xanh hành phiBước 3: Trình bày và thưởng thức
4. Cách nấu xôi bắp mỡ hành
Nguyên liệu làm xôi bắp mỡ hành:Cách nấu xôi bắp mỡ hành:
5. Cách nấu xôi bắp đậu xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:Cách nấu xôi bắp đậu xanh:Bước 1: Nguyên liệu sơ đồBước 2: Làm hành phiBước 3: Hấp xôi
6. Cách nấu xôi bắp bung Điện Biên
Nguyên liệu cần chuẩn bị:Cách nấu xôi bắp bung Điện Biên:
7. Cách nấu xôi bắp nhão
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
7.1. Cách nấu xôi bắp nhão bằng nồi cơm điện
Bước 1: Vo và ngâm nếpBước 2: Tách và bào hạt bắpBước 3: Trộn bắp và nếpBước 4: Nấu xôi bắp nhão bằng nồi cơm điệnBước 5: Làm muối mè và hoàn thànhBước 6: Thành phẩm
7.2. Cách nấu xôi bắp bằng nồi hấp
Bước 1: Bắp nếp và nếp được vo sạch và ngâm qua đêm để làm mềm. Dừa bào sợi sẵn, mè và đậu rang chín vàng.Bước 2: Giã mè và đậu phộng, sau đó trộn chúng với đường và muối theo công thức: 2 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ, 2 muỗng canh đường, và 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều hỗn hợp này.Bước 3: Nấu bắp và nếpBước 4: Thành phẩm
8. Cách nấu xôi bắp mặn
Chuẩn bị nguyên liệu:Cách chế biến xôi bắp mặn:Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Nấu xôi bắp mặnBước 3: Trình bày và thưởng thức
9. Cách nấu xôi bắp hạt sen
Nguyên liệu cho món xôi bắp hạt sen:Cách nấu xôi bắp hạt sen:Bước 1: Ngâm gạo và hạt sen qua đêmBước 2: Nấu xôiLưu ý: Khác với cách nấu xôi ngô nếp khô, bạn không nên ngâm gạo và hạt sen quá nhiều nước.Trên đây là những cách nấu xôi bắp cực kỳ hấp dẫn mà có thể áp dụng bằng nồi cơm điện gia đình hoặc nồi hấp. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có được những công thức nấu xôi ngon nhất để áp dụng nấu cho cả gia đình của mình nhé. Chúc các bạn nấu ăn thành công!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!