Cách làm tôm hấp bia với công thức đơn giản, 10 phút có ngay món ngon
1. Công thức cách làm tôm hấp bia ngon mê say
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Mẹo chọn tôm ngon Chọn tôm ngon theo từng loại
1.2. Các bước làm tôm hấp bia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Hấp tôm với biaTôm hấp bia trong bao nhiêu phút?Do tôm chín rất nhanh nên bạn chỉ cần hấp tôm trong khoảng 5 - 7 phút đối với tôm nhỏ (tôm he, tôm sắt), 10 phút với các loại tôm lớn (tôm càng, tôm sú). Để giữ được vị ngọt của tôm. Lưu ý: Không hấp tôm quá lâu sẽ làm cho tôm bị nhũn, mất chất dinh dưỡng trong tôm.Bước 3: Thưởng thức tôm hấp bia
2. Cách làm nước chấm tôm hấp bia
Công thức nước chấm tôm hấp chua ngọt hấp dẫn: Đánh đều hỗn hợp cho đến khi sánh lại rồi cho một ít tỏi băm, ớt, sả có thể thêm một ít lá chanh làm tăng vị thơm (công thức nước chấm này có thể dùng cho mọi loại hải sản). Công thức nước chấm tôm hấp cay nồng cực lạ miệng:Bắc chảo với lửa nhỏ cho dầu ăn, nước tương vào chảo đun sôi. Tiếp tục cho gừng vào chảo đảo sơ trong vòng 2 - 3 phút. Cuối cùng cho thêm hành lá và nêm nếm đường, muối cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
3. Bí quyết để tôm hấp bia tăng phần ngon miệng
Hy vọng với cách làm tôm hấp bia được chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện món ngon dễ dàng ngay tại nhà. Cùng tải app VinID để chọn mua nguồn thực phẩm chất lượng, tôm tươi ngon tốt cho sức khỏe gia đình.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!