Làm món cá kho tộ ngon đậm đà, cực tốn cơm cho cả gia đình

Những người yêu ẩm thực Việt chắc hẳn không còn lạ với món cá kho tộ - một món ăn dân dã, quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn. Mùa hè có nước canh rau muống luộc vắt chanh hoặc dầm sấu mà ăn kèm cá kho tộ đảm bảo cực tốn cơm, cả nhà đều mê. Mời bạn vào bếp cùng Poseidon để thực hiện món ăn này nhé!

Đọc thêm

Nguyên liệu làm món cá kho tộ:

- Cá basa: 1 kg cá basa (có thể thay bằng cá nheo, cá trê… tùy theo sở thích của gia đình bạn)- Thịt ba chỉ: 200 gr- Dừa non: 1 quả- Nước mắm, đường, tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn- Tỏi, hành tím, hành lá, thì là, ớt.- Gia vị kho cá (tùy chọn)- Nồi kho cá (Có thể là nồi bình thường hoặc có tộ đất thì món cá kho sẽ thơm ngon hơn).Cá kho tộ ăn kèm cơm nóng, dù mùa nào cũng đều rất "tốn cơm" (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Cách làm món cá kho tộ:

Đọc thêm

Sơ chế các nguyên liệu

- Sau khi mua cá về, bạn sơ chế sạch phần nội tạng và mang cá rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hiện nay, ở hầu hết các quầy bán cá đều có dịch vụ sơ chế sẵn, bạn chỉ cần mang về rửa sạch, để ráo nước trước khi chế biến.- Khi cá đã ráo nước, bạn ướp cá cù...

Đọc thêm

Một vài lưu ý để món cá kho tộ thơm ngon hơn

- Để món ăn có hương vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn cá tươi sống, không có trứng (thịt cá sẽ chắc hơn).- Khi kho cá, bạn nên kho ở lửa nhỏ để đảm bảo cá thấm đều gia vị, chín đều, không bị cháy.Cá kho tộ không quá khó làm nên có thể thực hiện cho các bữa ăn hàng ngày (Ảnh: Internet)Cá kho tộ là một món ăn có hương vị thơm ngon, không quá khó để thực hiện và đặc biệt phù hợp với bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!Hương Nguyễn

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

diendanxaydung