Ý nghĩa các ký hiệu trên remote máy lạnh

 1. Mặc dù máy lạnh đã rất phổ biến, tuy nhiên nhiều người sử dụng vẫn chưa hiểu và sử dụng các chức năng trên điều khiển một cách hiệu quả. Hiểu được điều đó, Kỹ Thuật Điện Lạnh HT xin chia sẻ đến quý khách ý nghĩa các ký hiệu trên remote máy lạnh. Ngoài các ký hiệu đơn giản như tắt mở, tăng giảm nhiệt độ thì hầu như những chức năng đi kèm vẫn nhiều người dùng chưa biết, khiến việc sử dụng máy lạnh chưa hiệu quả. Hy vong với bài viết sẽ giúp các bạn trong quá trình sử dụng.

  Các ký hiệu trên remote máy lạnh cơ bản


  Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 3 sẽ nêu ý nghĩa cụ thể các ký hiệu trên remote máy lạnh để bạn hiểu hơn.
  cach-kiem-tra-khi-mua-may-lanh-cu%20(4).png

  Chế độ Cool (Làm lạnh)


  Đây là chế độ giúp mang lại bầu không khí mát mẻ, không quá nóng hay quá lạnh. Đồng thời bạn có thể tuỳ chỉnh được tốc độ quạt, nhiệt độ tuỳ thích.
  Chú ý: Nhiệt độ bên ngoài cũng phần nào làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy. Hình bông tuyết chính là biểu tượng cho chế độ Cool trên màn hình điều khiển.

  Chế độ Auto (Tự động)


  Ký hiệu trên remote máy lạnh là chữ Auto hoặc hình 3 mũi lên ghép lại thành hình tam giác.
  Ở chế độ này, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt sao cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng dựa vào nhiệt kế cảm ứng có sẵn trên máy.

  Chế độ Dry (Hút ẩm)


  Biểu tượng của chế độ Dry là hình giọt nước. Máy lạnh sẽ hút hơi ẩm trong phòng, mang đến bầu không khí trong lạnh và khô ráo nhất. Tốc độ quạt ở chế độ này sẽ được cài tự động, không điều chỉnh được.
  Ý nghĩa các ký hiệu lạ trên remote máy lạnh

  2 Ký hiệu trên remote máy lạnh mà ít người biết đến chính là ngôi nhà và hình cây thông.
  Ký hiệu ngôi nhà trên remote máy lạnh

  Ngôi nhà là ký hiệu của chức năng Scavenging. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách trao đổi không khí từ bên ngoài.
  Đồng thời với những căn phòng bị hấp thu nhiệt, làm cho nhiệt độ phòng cao hơn ngoài trời, thì chức năng Scavenging còn giúp hạ nhiệt độ phòng nhanh chóng. Qua đó tạo không khí thoải mái dễ chịu.
  Tuy nhiên bạn không nên lam dụng chức năng này vì nó tiêu hao điện năng khá lớn.
  Ký hiệu cây thông trên remote máy lạnh

  Hầu như chức năng Health (ký hiệu cây thông) chỉ xuất hiện ở các dòng máy lạnh.
  Với chức năng này sẽ giúp kích hoạt máy ion giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí với tốc độ siêu nhanh. Hơn nữa những máy điều hoà công nghệ mới còn hút vi khuẩn, vi rút và giữ lại màng lọc để cho căn phòng bầu không khí trong lành nhất.
  Sử dụng máy lạnh đúng cách giúp cải thiện chất lượng sống

  Nhìn chung mỗi hãng sẽ trang bị các chức năng và ý nghĩa các ký hiệu trên remote khác nhau. Nếu thật sự muốn nắm được và sử dụng các chức năng cho hiệu quả thì các bạn chỉ có thể làm 1 việc là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  7-cach-lam-ha-nhiet-do-trong-phong%20(7).png
  Nếu cần hỗ trợ hãy gọi ngay Hotline: 090 611 6512. Kỹ Thuật Điện Lạnh HT chuyên nhận vệ sinh máy lạnh lắp đặt sửa chữa máy lạnh tại TPHCM.
 2. tranvantamsbo94
  Một số cái biết rồi, còn một số cái chữa biết. Cám ơn đã chia sẻ, thông tin rất hữu dụng
 3. tronghieu
  Mình thì chưa bao giờ bật mức auto. Toàn để cool hoặc dry
 4. xuanhaitos
  cảm ơn đã chia sẻ thông tin