Xây nhà ở tại sao nên chọn mảnh đất hình vuông

 1. Theo phong thủy, ngôi nhà có hình vuông là tốt nhất. Bởi vì, nhà ở vuông vắn làm năng lượng của khí sinh ra dòng chảy cân bằng, tuần hoàn, đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia đình.


  Từ trước tới nay, người phương Đông thường có quan niệm “trời tròn đất vuông”, khi xây nhà ở bất kể là tường trong phòng hay bên ngoài, đa số đều là hình vuông, không lệch, không nghiêng.
  Xây-nhà-ở-tại-sao-nên-chọn-mảnh-đất-hình-vuông.jpg
  Có thể nói, hình dạng nhà ở lý tưởng nhất là nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật nhìn từ vị trí của phương chính, trái phải tương xứng với nhau, bốn bên không khuyết góc. Nhà ở dài hẹp hoặc hình dạng không có quy tắc thường được xem là không cát lợi.
  Bởi vì, phong thủy học cho rằng, nhà ở hình vuông có thể làm năng lượng của khí sinh ra dòng chảy cân bằng, tuần hoàn, sẽ không xảy ra nhiều tai nạn hoặc tai họa bất ngờ, điều đó tác động tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý gia chủ.
  Còn nhà ở khuyết góc hoặc dài, hẹp, khí trong nhà sẽ chảy không có quy luật hoặc ngưng tụ, sẽ mất cân bằng trong sự phân bố trường năng lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày của gia chủ.
  Quan điểm hiện đại cho rằng, tính tiện ích của ngôi nhà hình vuông cao, thiết kế nội thất cũng tiện, thêm nữa, dễ dàng lấy ánh sáng, thông gió... Những người sống trong ngôi nhà này sẽ cảm thấy thoải mái, tâm bình khí hòa và gia đình hòa thuận.
  Tuy nhiên, nhiều khi phải xây dựng nhà ở trên những mảnh đất khuyết góc hoặc việc chọn mua nhà trở nên khó khăn vì điều kiện đất đai hạn chế. Vì thế, gia chủ nhất định phải chú ý đến hình dạng khi mua nhà, cần cố gắng chọn nhà ở có hình vuông. Ít nhất cũng chọn môi trường nào có không gian bù đắp nếu thật sự không có lựa chọn nào khác.
  Hiện nay, nhà ở trong thành phố đa số là hẹp và dài. Nghĩa là chiều dài thường gấp đôi chiều ngang. Ví dụ, nhà có chiều dài 4m, chiều ngang 10m, gọi là hẹp và dài. Với những ngôi nhà hẹp và dài, cách giải quyết tốt nhất là dùng bàn trang điểm, tủ đứng... cắt chiều dài ra làm hai nửa không gian vuông, chia phòng khách ra làm đôi để khi nhìn vào không có cảm giác hẹp và dài.

  Cần chú ý các điểm sau khi bài trí nội thất:


  1. Nên cố gắng dựa vào đường tuyến giữa để phân cách các bộ phận chức năng trong nhà vì như thế hai phần được chia ra sẽ có dạng hình vuông, nếu không việc làm này sẽ mất đi ý nghĩa.
  2. Nên dùng đồ trang trí nội thất thấp hoặc các tủ thấp để phân cách, như bàn trang điểm hoặc chiếc tủ thấp hơn 1m là lý tưởng nhất, vì như thế không khí của hai phần phân cách mới có thể được tương thông. Nếu dùng tường hoặc tủ cao để phân cách, sẽ giảm hiệu quả đi rất nhiều.
  3. Vật dùng để phân cách nên bố trí tránh đối diện với cửa chính, nhất là cần phải lưu ý không để tủ phân cách với cửa phòng của trẻ em đối diện nhau, làm trẻ em ra vào không thuận tiện hoặc sẽ sinh ra đụng chạm ngoài ý muốn. Có thể bày một chậu kiểng trên đầu tủ để cứu chữa nếu không thể tránh được.
  Thực tế, một số nhà ở mang đến sự thoải mái, thanh thản cho tinh thần; nhưng cũng có một số nhà ở lại khiến con người cảm thấy đứng ngồi không yên, u buồn, ưu khuyết điểm về bố cục kết cấu của ngôi nhà không giống nhau là một trong những nguyên nhân của nó.
  Lựa tốt nhất là kết cấu bố cục bốn phía rộng rãi, bố trí hài hòa. Như vậy, khi chọn nhà ở, bạn nên đứng tĩnh lặng trong căn nhà khoảng 10 phút và cảm nhận một chút xem ngôi nhà có mang lại sự thoải mái, thanh thản cho bạn hay không.
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. xaydungduclinh
  phong thủy xây nhà
  admin, nhauyen, kstuankiet2 người khác thích bài này.
 3. hoaiphuong0703
  phong thủy chọn đất xây nhà
  admin, nhauyen, kstuankiet1 người khác thích bài này.
 4. hoangnhauyen
  Nên cố gắng dựa vào đường tuyến giữa để phân cách các bộ phận chức năng trong nhà vì như thế hai phần được chia ra sẽ có dạng hình vuông, nếu không việc làm này sẽ mất đi ý nghĩa
  admin, nhauyenkstuankiet thích bài này.
 5. kstuankiet
  tư vấn xây nhà theo phong thủy
  adminnhauyen thích bài này.
 6. nhauyen
  Vật dùng để phân cách nên bố trí tránh đối diện với cửa chính, nhất là cần phải lưu ý không để tủ phân cách với cửa phòng của trẻ em đối diện nhau, làm trẻ em ra vào không thuận tiện hoặc sẽ sinh ra đụng chạm ngoài ý muốn
  admin thích bài này.