1. nhatlinh4news Member

  235 lượt xem
  Bản vẽ và hồ sơ thủ tục xin phép xây dựng là bước đầu bắt buộc khi bắt đầu khởi công xây dựng. Với những gia chủ xây nhà cấp 4 hoặc cải tạo lại nhà cấp 4 luôn phân vân về việc có phải xin phép xây dựng như những nhà phố, nhà cao tầng bình thường không?
  Sau đây, Nhà đẹp 4NEWS sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp gia chủ có ý định xây nhà cấp 4 sẽ có kế hoạch tốt nhất cho bước đầu thi công dự án của mình.


  [​IMG]


  Xây nhà cấp 4, có cần xin giấy phép xây nhà không?

  Câu trả lời là có. Theo Nghị Định 64/2012/NĐ-CP về lĩnh vực quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng thì tất cả các công trình xây dựng đều phải xin giấy phép xây dựng trước khi khới công thi công công trình.

  Nhà nước chỉ miễn trừ giấy phép xây dựng khi và chỉ khi khi bạn thuộc diện các trường hợp ngoài trừ theo Nghị Định 64/2012/NĐ-CP.


  Vậy giấy phép xây dựng bao gồm những gì và mất bao nhiêu thời gian để có?
  Bộ hồ sơ xin phép gồm có:

  - Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng

  - Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất có công chứng và còn hiệu lực.

  - Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước; ảnh chụp hiện trạng,...

  - Lệ phí xin giấy phép xây dựng

  Bạn sẽ mất tầm 21 ngày đến 30 ngày để hoàn thiện toàn bộ thủ tục xin phép. Nếu hồ sơ gặp trục trặc về mặt pháp lý, có thể sẽ kéo dài tầm 2-3 tháng. Vì thế, khi đã có ý định xây nhà bạn nên chừa trược một khoản thời gian để xin phép và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên nhằm triển khai xây dựng đúng kế hoạch. Ngoài ra để giảm thiểu chi phí và công sức hay giải đáp thắc mắc về hồ sơ công trình, bạn nên nhờ đến nhà thầu xây dựng uy tín ở HCM hoặc ĐẶC BIỆT tại Công ty 4NEWS sẽ HỖ TRỢ miễn phí thủ tục xin giấy phép trước khi thi công cho chủ đầu tư.

  [​IMG]


  Những lưu ý quan trọng khi xin phép xây dựng:

  - Chủ đầu tư không nên xin phép xây dựng theo đúng kích thước xây dựng. Một số chủ đầu tư suy nghĩ rằng chiều cao bạn dự định xây thế nào thì xin phép thế ấy. Tại sao lại như vậy? Khi chưa tiến hành xây nhà bạn, chỉ dựa vào bản vẽ bạn hoàn toàn không biết được mình sẽ thay đổi kích thước, hoặc sau này bạn sửa lại muốn cao lên, thêm tầng thì quả thực rất khó khăn. Các thanh tra đến kiểm tra quá kích thước sẽ phạt hoặc nghiêm trọng hơn yêu cầu phá dỡ công trình.

  - Một điều bạn cũng phải lưu ý là bản vẽ xin phép xây nhà hoàn toàn khác biệt với bản vẽ chi tiết Kiến Trúc Sư thiết kế cho bạn. Bản vẽ xin phép xây nhà là cơ sở, nền tảng để triển khai thiết kế chi tiết. Trong đó bản vẽ xin phép xây nhà thể hiện: diện tích xây dựng, mật độ giếng trời, mật độ xây dựng, chiều cao cấp phép. Còn bản vẽ thiết kế chi tiết là bao gồm chi tiết nội ngoại thất.

  - Quí vị không nên vì sự phức tạp xin phép ban đầu mà không thực hiện xin phép xây nhà. Vì trong quá trình thi công, thanh tra sẽ kiểm tra thường xuyên, nếu không có giấy tờ, thủ tục yêu cầu, có thể công trình của bạn sẽ bị yêu cầu phá dỡ cho đến khi bạn có giấy phép.


  [​IMG]


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết