Xây biệt thự liền kề sống trọn cuối đời cùng nhau của đôi bạn thân

Thảo luận trong 'Xây dựng nhà đẹp' bắt đầu bởi admin, 11/3/19.

  1. admin Administrator

    478 lượt xem

    Hai căn biệt thự liền kề chúng tôi muốn chia sẻ lần này nằm ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.


    1.jpg Chủ nhân của hai căn nhà là đôi bạn thân thiết từ lâu. Đến khi về già, họ muốn dành cả quãng đời còn lại để sống cạnh nhau, trò chuyện, chia sẻ những buồn vui của tuổi xế chiều.
    2.jpg Vì thế, họ đã góp tiền mua chung một mảnh đất rồi ở đó, dựng lên hai căn biệt thự sát bên nhau.
    3.jpg Kiến trúc sư chính phụ trách việc thiết kế và xây dựng hai ngôi nhà chia sẻ với tạp chí ArchDaily rằng, đây là công trình thú vị và có ý nghĩa nhất đối với anh từ trước tới giờ.
    4.jpg Yêu cầu của đôi bạn già là một kiến trúc tối giản, hài hòa với thiên nhiên. Vì thế, kiến trúc sư đã sử dụng kết cấu thép làm khung chính, bao quanh là phần lớn cửa kính trong suốt cùng nhiều không gian mở để tận hưởng thiên nhiên từ ngay bên trong căn nhà.
    5.jpg Nhìn từ bên ngoài, công trình giống như một ngôi nhà duy nhất nhưng thực chất bên trong là hai căn biệt thự liền kề, có không gian sinh hoạt chung và cả riêng tư.
    6.jpg Hai căn nhà xây dựng trên mảnh đất rộng 380m2.
    7.jpg Khu vườn ở giữa là khoảng trung gian, đồng thời là lối đi chính vào nhà.

    8.jpg Phía trước nhà là một khoảng sân vườn, hồ nước, rất phù hợp cho những bữa tiệc ngoài trời đúng như yêu cầu của hai gia chủ.
    9.jpg Hai biệt thự có cấu trúc tương tự nhau, cùng không gian và thông với nhau qua tầng trệt, tuy nhiên nội thất và không gian sinh hoạt riêng thì hoàn toàn tách biệt.
    10.jpg Hai phòng khách thiết kế tương đối giống nhau nhưng cách bài trí có phần khác biệt, phù hợp với sở thích và thẩm mỹ của từng gia chủ.
    11.jpg Phòng khách của gia đình còn lại
    12.jpg Một phòng bếp đơn giản, tận dụng những vật dụng có sẵn ở làng quê.
    13.jpg Căn bếp của ngôi nhà còn lại lại hiện đại và pha chút xu hướng vintage.
    14.jpg Từ hiên chung có thể nhìn xuyên vào cả 2 căn bếp

    15.jpg Khu vực mái hiên chung ở giữa được đặt một bộ bàn ăn nhỏ để hai cặp vợ chồng có thể cùng nhau dùng bữa.
    16.jpg Hai gia đình có thể qua lại thăm hỏi dễ dàng nhờ mái hiên chung này
    17.jpg Phòng ngủ cũng theo phong cách vintage.
    18.jpg Tường gạch thô được sử dụng như một phong cách trang trí xuyên suốt công trình.
    19.jpg Các căn phòng đều thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng
    20.jpg Công trình đặc biệt này hoàn thành sau 7 tháng thi công.
    21.jpg Khoảng không gian tuyệt vời trên khu vực ban công với tầm nhìn thẳng ra núi sơn trà, giúp gia chủ tận hưởng được không gian thoáng đãng, trong lành, hùng vĩ của thiên nhiên.

    22.jpg Kiến trúc sư cho biết, sau một thời gian chuyển vào căn nhà mới, cả hai gia đình đều tỏ ra rất hài lòng.
    23.jpg Họ kể cho kiến trúc sư về những buổi sáng thức dậy đầy năng lượng, cùng nhau tập thể dục và những buổi chiều cùng thư giãn nhìn ngắm thiên nhiên, núi rừng. Công trình thực sự đã thỏa mãn niềm yêu thích thiên nhiên cũng như mang nhiều ý nghĩa cho tình bạn của họ.
    24.jpg Bản vẽ sơ đồ căn nhà "song sinh"
    25.jpg

CHIA SẺ TRANG NÀY