Xác định chi phí qlda dự án bot cầu đồng nai mới và tuyến hai đầu cầu

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 22/1/19.

 1. admin Administrator

  336 lượt xem

  Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 2056/TCT-NCPT&ĐT ngày 28/11/2018 của Tổng Cty Xây dựng số 1 - CTCP về việc xác định chi phí quản lý dự án (QLDA) của dự án đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai mới và tuyến hai đầu cầu từ ngã ba Tân Vạn đến điểm cuối tuyến tránh TP Biên Hòa theo hình thức hợp đồng BOT (gọi tắt là Dự án).


  4.jpg
  Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
  Sau khi xem xét, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Tổng Cty Xây dựng số 1 - CTCP với nội dung như sau:
  Theo quy định tại Quyết định số 957/QĐ-BXD ngày 29/9/2009 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc công bố Định mức chi phí QLDA và tư vấn đầu tư xây dựng công trình thì Định mức chi phí QLDA đầu tư xây dựng công trình công bố tại Quyết định này bao gồm các chi phí cần thiết để hoàn thành công việc QLDA đầu tư xây dựng công trình.
  Căn cứ vào điều kiện cụ thể của dự án, của công trình, chủ đầu tư xem xét quyết định việc áp dụng định mức chi phí để xác định chi phí QLDA đầu tư xây dựng công trình. Trường hợp vận dụng định mức chi phí QLDA theo công bố không phù hợp thì chủ đầu tư xem xét quyết định điều chỉnh định mức hoặc lập dự toán để xác định chi phí, trình cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét quyết định.
  Ngày 15/9/2017 Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 2182/BXD-KTXD về chi phí quản lý dự án BOT cầu Đồng Nai mới và tuyến hai đầu cầu. Việc xác định chi phí QLDA của Dự án tương ứng với thời gian đầu tư xây dựng thực tế của Dự án theo tỷ lệ phần trăm (%) như đề nghị tại Văn bản số 2056/TCT-NCPT&ĐT là phù hợp với quy định. Chủ đầu tư trình Bộ Giao thông vận tải (cơ quan Nhà nước có thẩm quyền) xem xét quyết định.
  Chi phí quản lý dự án tăng thêm được sử dụng từ chi phí dự phòng của dự án và không làm vượt tổng mức đầu tư của dự án được phê duyệt. Mức chi phí QLDA này là nguồn kinh phí cần thiết cho chủ đầu tư để tổ chức việc thực hiện các công việc QLDA từ giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án đến khi hoàn thành, nghiệm thu bàn giao, đưa công trình vào khai thác sử dụng.
  Chi phí hoạt động của đơn vị QLDA thuộc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo Quyết định số 1486/QĐ-BXD ngày 12/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công bố định mức chi phí Ban QLDA của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện dự án PPP.
  Việc quản lý sử dụng chi phí quản lý dự án thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính.
  Huyền Trang/báo xây dựng
  YOHO MEKABU FUCOIDAN

CHIA SẺ TRANG NÀY