Viêm hang vị dạ dày, căn nguyên viêm hang vị dạ dày

Thảo luận trong 'Mua bán - quảng cáo - linh tinh' bắt đầu bởi Quocuminx, 15/8/19.

 1. Quocuminx New Member

  30 lượt xem
  khi viêm dạ dày xuất hiện tại vị trí hang vị thì gọi là viêm hang vị dạ dày. Bệnh viêm xuất huyết hang vị dạ dày bởi vì nhiều nguyên do tạo nên, bệnh nếu được nhận ra & điều trị đúng giải pháp thì không gây ra nguy hiểm.
  viem-hang-vi-da-day-nguyen-nhan-viem-hang-vi-da-day.jpg

  Bệnh viêm hang vị dạ dày là gì?


  Viêm loét hang vị dạ dày là tình trạng viêm loét xuất hiện tại vị trí hang vị của dạ dày. Giống như các vị trí viêm loét khác của dạ dày, tùy thuộc vào vị trí viêm hoặc loét sẽ có những tên gọi khác nhau. Bệnh gây nên tình trạng các mạch máu của vùng niêm mạc bị giãn nở (xung huyết) trở nên đỏ hơn các vùng khác. Đây chính là lý do bệnh còn được gọi với cái tên gọi khác là viêm xung huyết hang vị dạ dày.
  Bệnh có thể gặp ở mọi độ tuổi, nhưng đối tượng dễ gặp phải nhất đó là độ tuổi trung niên, nhất là những người cao tuổi. Tuy nhiên hiện nay thì trẻ em cũng có nhiều dấu hiệu mắc các bệnh về dạ dày hơn. Thậm chí có trường hợp bị loét dạ dày xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi.
  Nếu như viêm hang vị dạ dày không được điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ dễ dẫn đến loét niêm mạc hang vị dạ dày. Khi đó thì tình trạng bệnh sẽ diễn biến phức tạp hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày gây viêm phức mạc dẫn đến nhiễm khuẩn và sốc nhiễm khuẩn, hẹp môn vị, ung thư dạ dày…
  Khi viêm niêm mạc hang vị dạ dày không được điều trị hoặc điều trị không đúng, không kịp thời sẽ dẫn đến loét niêm mạc hang vị dạ dày, lúc này bệnh sẽ diễn biến phức tạp hơn, thậm chí gây một số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như:

  Các nguyên nhân gây bệnh viêm hang vị dạ dày


  Viêm hang vị dạ dày có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) gây nên. Vi khuẩn Helicobacter pylori này tiết ra một men urease sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày gây viêm, loét. Và khi vùng niêm mạc bị tổn thương thuộc hang vị dạ dày thì được gọi là viêm hang vị dạ dày.
  Ngoài nguyên nhân là do vi khuẩn HP gây nên thì viêm hang vị dạ dày còn xuất phát từ một số các nguyên nhân sau:
  Do sử dụng các loại thuốc kháng viêm không steroid, thuốc kháng viêm steroid hoặc các loại thuốc bổ sung kali, sắt. Cùng những loại thuốc hóa trị cho bệnh ung thư. Chúng sẽ gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và gây tổn thương. Nếu bạn nuốt phải các chất độc có tính ăn mòn như dung dịch kiềm và axit, hoặc các loại rượu, đồ uống có cồn… thì đây cũng là nguyên nhân gây viêm loét hang vị dạ dày.
  Khi bạn mắc các bệnh lý như: Bệnh lao, giang mai, nhiễm nấm, ký sinh trùng… Hoặc sau xạ trị đối với bệnh ung thư, bệnh lý tự miễn, thiếu máu ác tính và nôn mạn tính… cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét hang vị dạ dày.
  Một nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét hang vị dạ dày nữa đó là do căng thẳng, áp lực công việc cuộc sống. Đồng thời việc ăn uống sinh hoạt không khoa học, mất cân bằng dinh dưỡng và ăn các loại thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm chế biến sẵn, thuốc lá….
  Để điều trị hiệu quả viêm loét hang vị dạ dày thì bạn nên đi khám và điều trị sớm khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh. Nếu cơ thể có bất kì biểu hiện bất thường nào thì nên đi khám và có phương án kịp thời.
  Nguồn: benhdaudaday.info
  chỉnh sửa cuối: 15/8/19

CHIA SẺ TRANG NÀY