căn hộ new galaxy

Việc chống thấm khi xây nhà

 1. Sử dụng chất chống thấm tường nhà không thật cần thiết và tốn kém chi phí là quan điểm sai lầm mà nhiều chủ nhà mắc phải. Qua 5 câu hỏi đáp đơn giản dưới đây, hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc chống thấm cho ngôi nhà thân yêu của bạn.


  1. Vì sao tôi phải chống thấm cho ngôi nhà mình?


  Xây và mua nhà không chỉ một khoản đầu tư tài chính lớn mà còn là tổ ấm của gia đình bạn. Là một nhà đầu tư và người dựng xây tổ ấm, bạn sẽ bằng mọi cách giảm thiểu hoặc gạt bỏ những rủi ro có thể xảy ra. Nếu tường nhà bạn không được chống thấm đúng cách, những vết mốc, loang lổ gây mất thẩm mỹ là tác hại đầu tiên bạn có thể nhìn thấy. Nhưng khi tình trạng ẩm ướt này cứ tiếp diễn sẽ kéo theo cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm. Cuối cùng là nấm mốc sinh sôi tác động trực tiếp đến sức khoẻ, sự an toàn những người trong gia đình bạn.
  Sử dụng chất chống thấm là biện pháp đơn giản và hữu hiệu mà tất cả chủ nhà tin dùng để ngăn chặn hoàn toàn những rủi ro trên.
  Tầm-quan-trọng-của-việc-chống-thấm-khi-xây-nhà.jpg

  2. Tôi nên quan tâm đến việc chống thấm nhà khi nào?


  Hãy để chống thấm nhà là ưu tiên số một ngay khi bạn có dự định xây nhà, mua nhà. Về mặt thẩm mỹ, đây là lớp giáp bảo vệ tất cả vẻ đẹp (nội thất, kiến trúc, màu sơn…) cho ngôi nhà bạn. Về mặt xây dựng, sử dụng chất chống thấm sẽ gia tăng độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh cho công trình. Về mặt tài chính, việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.

  3. Tôi cần chuẩn bị tường trước khi chống thấm như thế nào?


  Để đảm bảo lớp sơn chống thấm hoạt động hiệu quả nhất, bạn cần đảm bảo bề mặt tường được sơn phải sạch, khô và ổn định. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng hoá chất thích hợp. Với những bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công.
  Nếu bề mặt tường có những vết nứt nhỏ bạn thực hiện các bước sau: đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm.

  4. Thế nào là chất chống thấm tốt?


  Bản chất của chất chống thấm là việc các chất hoá học liên kết chặc chẽ với nhau tạo thành lớp màng ngăn cản nước. Các liên kết này càng chặt chẽ thì càng chống thấm hiệu quả. Bạn nên chọn những loại chất chống thấm được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, lâu đời trên thế giới, những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tiên tiến, bề mặt đanh chắc, không bị xốp để đảm bảo chất lượng.

  5. Tôi có thể dùng kèm chất chống thấm tường với sơn nội/ngoại thất không? Cách dùng như thế nào?


  Để lớp sơn tường vừa có tính năng bảo vệ, vừa mang tính thẩm mỹ cao và hài hoà với ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất chống thấm tường và sơn thêm sơn màu nội/ngoại thất. Cách thực hiện, bạn sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường, sau đó đến 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ. Mục đích của lớp sơn lót là để chống kiềm từ bên trong tường. Không nên dùng bột trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dầy dễ gây nên bong tróc.
  Một lưu ý nhỏ nữa, với đối với 1 số màu, bạn có thể cần sơn nhiều hơn 2 lớp để đảm bảo độ che lấp tốt trên nền chất chống thấm.
  đất nền vĩnh long new town
 2. linh_peb
  Cái này lại cần đặc biệt quan trong đối với xây dựng nhà xưởng bằng nhà tiền chế, kết cấu thép có thể bị phá vỡ bởi điều kiện môi trường ẩm.
 3. dungbeboi
  Nếu các bạn làm trong lĩnh vực xây dựng bể bơi thì tầm quan trọng của chống thấm sẽ thật sự được thể hiện ở các công trình chứa nước lớn. Còn chống thấm ở xây dựng nhà ở đơn giản hơn nhiều
 4. nhauyen
  tư vấn chống thấm
 5. xaydungduclinh
  tư vấn việc chống thấm khi xây nhà
 6. hoaiphuong0703
  tầm quan trọng của chống thấm
  admin, kstuankiethoangnhauyen thích bài này.
 7. hoangnhauyen
  vì sao phải chống thấm khi xây nhà
  adminkstuankiet thích bài này.
 8. kstuankiet
  tầm quan trọng của chống thấm khi xây nhà
  admin thích bài này.
 9. vn.ttquynhh
  Ngôi nhà có bền vững tốt hay không phụ thuộc nhiều vào điều này.
  admin thích bài này.
 10. Mộng Mơ
  nhà mình có 1 số hộp xốp trồng cây trên mái, trần bị ngấm loang lổ 1 chút. Chưa bị dột xuống thì phải làm sao cho không bị ngấm tiếp
  sky230668 thích bài này.