Vì sao dự án hà nội westgate “bất động” nhiều năm?

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 25/1/19.

 1. admin Administrator

  399 lượt xem

  Dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate nằm trên địa bàn xã Ngọc Mỹ và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai được TP Hà Nội giao đất cho chủ đầu tư cách đây hàng chục năm, tuy nhiên kể từ đó đến nay dự án vẫn “án binh bất động”, bị hoang hóa gây lãng phí.


  1.jpg Dự án Hà Nội Westgate “bất động” nhiều năm chưa thể triển khai.
  Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate (trước đây có tên gọi là Khu đô thị và dịch vụ phía Tây Quốc Oai) nằm sát Đại lộ Thăng Long trên địa bàn xã Ngọc Mỹ và thị trấn Quốc Oai. Quy mô của dự án khoảng 44,4ha. Năm 2008, dự án được UBND tỉnh Hà Tây giao cho Cty CP Tài chính và phát triển doanh nghiệp làm chủ đầu tư.
  Đến năm 2013, UBND TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Cty TNHH liên doanh Hà Nội Westgate (liên doanh giữa Cty CP Tài chính và phát triển doanh nghiệp và Cty Keppel Land Ivestment (Hà Nội) Pte.Lte) đầu tư dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate.
  Theo đó, tiến độ thực hiện dự án này là 5 năm kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Mặc dù dự án được giao cho chủ đầu tư cách đây khá lâu, song không hiểu lý do vì sao, hiện dự án vẫn “án binh bất động”, bị hoang hóa.
  2.jpg Dự án vẫn là bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm được quây tôn tạm bợ. Phía trong dự án, một phần rất nhỏ diện tích được đổ đất, san nền nhưng chẳng thấy bóng dáng nào của máy móc, hoạt động xây dựng.
  Trong một diễn biến khác, mới đây vào đầu tháng 10/2018, UBND TP Hà Nội đã thông báo chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư cho dự án này. Đáng chú ý, tiến độ thực hiện dự án được điều chỉnh theo hướng kéo dài thêm 5 năm. Thời hạn đưa công trình vào khai thác là quý IV năm 2023.
  Chưa biết tiến độ dự án này sẽ như thế nào nhưng có mặt tại thời điểm ngày 23/1/2019, theo quan sát và ghi nhận của phóng viên, dự án vẫn là bãi đất bỏ hoang, cỏ mọc um tùm được quây tôn tạm bợ. Phía trong dự án, một phần rất nhỏ diện tích được đổ đất, san nền nhưng không thấy có máy móc hay bất cứ hoạt động xây dựng nào.
  Thực tế trên không khỏi khiến nhiều người xót xa khi hàng chục ha đất có vị trí thuận lợi nhưng sau nhiều năm vẫn ì ạch, không khả thi. Cty TNHH liên doanh Hà Nội Westgate thực sự có năng lực hay không? Các ngành chức năng huyện Hoài Đức có làm tròn trách nhiệm trong việc kiểm tra, rà soát đối với dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate?
  Một số hình ảnh về hiện trạng của dự án Hà Nội Westgate:
  3.jpg 4.jpg 5.jpg


  Thanh Trà/báo xây dựng
  Chỉnh sửa cuối: 28/1/19

CHIA SẺ TRANG NÀY