Tuổi gia chủ có Mệnh cung Khảm ở nhà hướng Đông được hợp hướng, tại sao gọi là không tốt?

Thảo luận trong 'Mua bán - quảng cáo - linh tinh' bắt đầu bởi admin, 15/2/16.

 1. admin Administrator

  348 lượt xem
  Hỏi: Tôi tuổi Tân Dậu, sinh năm 1981, muốn mua nhà hướng Đông, tôi đã tìm hiểu qua sách báo thì nhà hướng Đông tốt với tuổi của tôi, vì là hướng hợp với tuổi Đông tứ trạch của tôi. Nhưng vợ tôi đi xem thầy thì bảo là nhà hướng Đông tuy là hợp hướng nhưng không tốt. Vậy cho tôi hỏi lý do tại sao như vậy?

  [​IMG]

  Trả lời: Gia chủ tuổi Tân Dậu, sinh năm 1981, Bản mệnh Thạch Lựu Mộc, Mệnh cung (Cung phi) dùng trong phong thủy là cung Khảm.

  – Chủ Mệnh cung Khảm, nhà hướng Đông thuộc hướng Chấn, thành quẻ Lôi thuỷ giải cho kết quả sao tốt Thiên y.

  Sao tốt Thiên y thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Nếu tạo tác nhà cửa, được sao tốt Thiên y, thì giàu có ngàn vàng, không tật bịnh, nhơn khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng. Là hướng biểu hiện cho giàu có, sức khoẻ và sự sống lâu.

  Nhưng gia chủ Mệnh cung Khảm nhà hướng Chấn. Chấn thuộc dương Mộc, Khảm thuộc dương Thuỷ, bị thuần dương nhưng được Khảm sinh thuỷ, ra khí Thiên y, nhưng Chấn thuộc Mộc lại khắc sao tốt Thiên y là hành Thổ, nên cũng chỉ được một thời gian ngắn, sau kém dần rồi lụi tàn, dẫn đến gia đạo bị suy thoái, nên không tốt là vậy.

  Nên có tượng “Lôi thuỷ pháp tự, đa hành thiện”: Sấm đi với nước, thiếu người thừa tự, nên nhà này cần làm nhiều việc thiện, vì thuần dương âm bị suy yếu, có hại cho giới nữ trong gia đình, nhân khẩu ít, cần sắp xếp chi tiết trong nhà để cân bằng âm dương, để cho con cháu sau này hưởng phúc lộc lâu bền.