Tuổi gia chủ có Mệnh cung Chấn ở nhà hướng Bắc được hợp hướng, tại sao gọi là không tốt?

Thảo luận trong 'Mua bán - quảng cáo - linh tinh' bắt đầu bởi admin, 15/2/16.

 1. admin Administrator

  376 lượt xem
  Hỏi: Tôi tuổi Kỷ Mùi, sinh năm 1979, muốn mua đất hướng Bắc để xây nhà, theo sách phong thủy thì hướng này hợp với tuổi của tôi, vì nhà hướng Bắc là hướng hợp với tuổi Đông tứ trạch của tôi. Nhưng cũng có sách phong thủykhác bảo là không tốt. Vậy cho tôi hỏi lý do tại sao hướng Bắc hợp với tuổi của tôi, nhưng tại sao gọi là không tốt?

  [​IMG]

  Trả lời: Gia chủ tuổi Kỷ Mùi, sinh năm 1979, Bản mệnh Thiên Thượng Hỏa, Mệnh cung (Cung phi) dùng trong phong thủy là cung Chấn.

  – Chủ Mệnh cung Chấn, ở nhà hướng Bắc thuộc hướng Khảm, thành quẻ Thủy lôi truân, hướng Khảm thuộc hành Thủy, Mệnh cung Chấn thuộc hành Mộc, được tương sinh cho kết quả sao tốt Thiên y.

  Sao tốt Thiên y thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Nếu tạo tác nhà cửa, được sao tốt Thiên y, thì giàu có ngàn vàng, không tật bịnh, nhơn khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng. Là hướng biểu hiện cho giàu có, sức khoẻ và sự sống lâu.

  Nhưng sao tốt Thiên y thuộc hành Thổ, hướng Bắc là hướng Khảm thuộc hành Thủy, bị sao tốt Thiên y thuộc hành Thổ khắc phá hành Thủy.

  Hơn nữa Khảm Chấn đều là hai quái dương nên có tượng “Thủy lôi phát phúc cữu tuyệt tự”: Nước cùng sấm nổi lên, phát lộc nhưng về sau không có con nối dõi, được thời kỳ đầu khá vì được Thiên y, người nhà này ưa làm điều thiện, giúp người nghèo nhưng không giầu có lớn được.

  Khảm gặp Thổ là Thiên y chặn lại tạo thành sự tương khắc, trở thành vô khí, Khảm và Chấn thuần dương không có âm hỗ trợ, ở lâu sẽ lẻ loi, cô đơn, cần sắp xếp chi tiết bên trong ngôi nhà để hóa giải thuần dương.