Tuần lễ Công trình xanh Singapore: Sự khởi đầu về công nghệ kỹ thuật số ngành Xây dựng và Kiến trúc

Thảo luận trong 'Bản Tin Xây Dựng' bắt đầu bởi admin, 9/9/18.

 1. admin Administrator

  305 lượt xem

  Tuần lễ Công trình Xanh Sinhgapore (SGBW) 2018 diễn ra từ 5- 7/9 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Marina Bay Sands (Singapore), thu hút sự quan tâm của hơn 12.000 chuyên gia về công trình xanh cùng các kiến trúc sư, kỹ sư, các nhà hoạch định chính sách, các học giả, chủ đầu tư, doanh nghiệp hoạt động trong ngành Xây dựng đến từ hơn 50 quốc gia


  [​IMG]
  Toàn cảnh Hội nghị Marina Bay Sands (Singapore) cùng các hoạt động

  Đây cũng là chương trình khởi đầu của Hội nghị Bộ trưởng đặc biệt về Biến đổi khí hậu, do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức vào ngày 10/7, để thúc đẩy hành động chống biến đổi khí hậu trong khu vực. Bổ sung các nỗ lực của khu vực, BEX và MCE Asia sẽ làm nổi bật những phát triển mới nhất của ngành giúp thúc đẩy hành động về biến đổi khí hậu cho khu vực.

  BEX Asia và MCE Asia quy tụ hơn 400 Cty từ khắp nơi trên thế giới, tất cả đều nhằm mục đích thúc đẩy chương trình nghị sự thay đổi khí hậu của khu vực. Chương trình hướng tới sự phát triển TP bền vững và công nghệ sẽ là điểm nhấn chính trong năm nay, với BEX và MCE Asia kết hợp một tính năng mới trên Smart Buildings & Automation.

  Triển lãm sẽ bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như: Delta Energy, ebm-papst, Marko Tack, Overkiz và Tridium. Khi các thành phố thông minh trở thành sân khấu trung tâm trong sự phát triển của Đông Nam Á, tính năng mới này sẽ giới thiệu các công nghệ mới nhất từ hệ thống quản lý năng lượng, điều khiển tự động, giải pháp Internet (IoT), lưới thông minh và hệ thống an ninh hàng đầu.
  [​IMG]
  Một nhóm trong đoàn Việt Nam chụp hình lưu niệm với chứng nhận do nhà tổ chức trao tặng.

  “Con đường phát triển bền vững là một nỗ lực và sự phối hợp tối đa đòi hỏi người trong ngành phải cùng nhau phát triển các giải pháp hoàn chỉnh để giao tiếp các ngành học chính sẽ tác động thực sự đến xã hội. Công nghệ sẽ khuếch đại những nỗ lực của tất cả người chơi, lớn và nhỏ, và làm cho mọi người dễ dàng tham gia vào phong trào bền vững hơn.

  Trình diễn thông minh và tự động hóa là nền tảng lý tưởng cho việc thụ phấn chéo các ý tưởng cần thiết để thúc đẩy cuộc trò chuyện. Chúng tôi rất mong được chứng minh các giải pháp truy cập an toàn và thuận tiện của chúng tôi và tương tác với các nhà lãnh đạo ngành khác” – ông Peter Latscha - Tổng Giám đốc, Glutz.rk Plat chia sẻ.

  Triển vọng quốc tế cho các chương trình, BEX và MCE Asia kết hợp các gian hàng làm nổi bật các sản phẩm và giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc, Đức, Indonesia, Nhật Bản và Đài Loan.

  Đánh dấu sự tham gia khai mạc, Free State of Bavaria của Đức sẽ tham gia với một đội ngũ gồm 8 Cty, được đại diện bởi gian hàng của Bayern, các nhà triển lãm như Purus Plastics, S-S Regeltechnik và SANO Deutschland sẽ bay tới Singapore để giới thiệu bí quyết kỹ thuật và chuyên môn của họ trong các công trình xanh và tiết kiệm năng lượng.

  Bổ sung BEX Asia là MCE Asia, phiên bản châu Á của Mostra Convegno Expocomfort (MCE), triển lãm thương mại lớn của châu Âu về công nghệ tiện nghi thân thiện với môi trường. MCE Asia cho phép chia sẻ các giải pháp tốt nhất trong 4 lĩnh vực làm mát, nước, năng lượng tái tạo và sưởi ấm.

  “MCE Asia là một nền tảng hàng đầu cho các chuyên gia, chuyên gia tư vấn, kỹ sư và cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp HVAC-R. Chúng tôi rất mong được trưng bày các chất tẩy rửa ống robot của chúng tôi, khai thác công nghệ phun nước đá khô từ các đối tác công nghệ của chúng tôi. Sự đổi mới mới này giúp làm sạch và duy trì các ống dẫn và lỗ thông hơi trong khi giảm thời gian và nguồn lực và giải quyết Hội chứng Sick (SBS).

  Chúng tôi tin rằng một khoản đầu tư vào công nghệ cho các giải pháp HVAC-R sẽ giúp giải quyết thách thức nhân lực trong ngành và chứng minh các DNVVN cũng có thể góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp như thế nào” – ông Ken Teng - Giám đốc Hệ thống sưởi công nghiệp AmpTec bình luận.

  Các nhà lãnh đạo như Daikin và Panasonic cũng giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ cùng với các nhà triển lãm lần đầu như Closecomfort, Ipee, LYS Energy và MayAir, với các giải pháp HVAC-R thế hệ tiếp theo, sẽ đảm bảo tính bền vững trong tương lai của đô thị các tòa nhà.

  “Ngày càng có nhiều nhận thức về sự cần thiết phải đảm bảo chất lượng không khí trong nhà khi chúng ta dành nhiều thời gian hơn trong nhà ngoài trời. Chất lượng không khí kém trong môi trường điều hòa không khí trong nhà có thể mang lại những rủi ro về sức khỏe cho người sử dụng.

  Khi Panasonic kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2018, chúng tôi tiếp tục cam kết tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tốt đẹp hơn, thông qua sự đổi mới công nghệ mới nhất.


  Tại MCE Asia, chúng tôi mong muốn giới thiệu dòng sản phẩm điều hòa không khí và thông gió mới nhất nhằm làm sạch chất lượng không khí trong nhà cho gia đình và nơi làm việc ”, ông Ichiro Suganuma - Giám đốc điều hành thương mại, Panasonic Appliances Asia Pacific cho biết .

  “Khi cuộc trò chuyện phát triển bao gồm việc sử dụng công nghệ mới nổi, MCE và BEX Asia có vị trí tốt để thúc đẩy việc trao đổi ý tưởng và thực hành tốt nhất cần thiết để đáp ứng nhu cầu của ngành.

  Tiếp tục là một sự ủng hộ cho quyền sở hữu lớn hơn trong trận chiến biến đổi khí hậu, thúc đẩy con người trong toàn bộ chuỗi giá trị - kiến trúc sư, nhà tư vấn, nhà thầu, kỹ sư và người thuê nhà - cùng nhau giải quyết vấn đề phát triển bền vững và lập biểu đồ về phía trước” – ông Louise Chua - Giám đốc dự án, Reed Exhibitions, về tiến độ của BEX và MCE Asia nhận xét.

  Một số hình ảnh gian hàng trong triển lãm và các nhóm nhỏ và doanh nghiệp Việt Nam tham quan, tìm hiểu tại các gian hàng:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   

Chia sẻ bài viết