lavita thuận an

Tư vấn xây nhà phố 60m2

 1. Hỏi: Hiện nay, tôi đang có nhu cầu xây nhà trên diện tích đất 8.5m x 7.5m. Ba bên có nhà xây, trước mặt là đường lớn. Tôi dự định để không gian sân trước và sân sau để nhà thoáng mát.


  Công năng các tầng như sau: Tầng trệt có phòng khách rộng, phòng bếp, phòng ăn, nếu có phòng ngủ càng tốt và toilet. Trên tầng 1 bố trí 2 phòng ngủ, phòng đọc sách và phòng thờ, có đủ ánh sáng. Phía trên trần làm mái, đóng la phong, không đúc pêtông.
  Gia đình tôi không có khả năng thuê KTS nên rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên mục. Tôi xin cảm ơn!
  Nguyễn Thị Kim Tuyến (kimtuyen.***@gmail.com)
  Trả lời
  Chào chị Kim Tuyến!
  Theo thư chị gửi về cho chúng tôi, nội dung chưa rõ ý lắm. Khu đất 8.5m x 7.5m của chị thì chiều nào là mặt tiền của khu đất? Nhưng không sao, chúng tôi cũng xin tư vấn cho chị và gia đình phương án thiết kế nhà phố tối ưu, đúng với mong muốn của chị.
  Đầu tiên, chúng tôi thiết kế sân trước có một bên để xe vừa đủ. Phòng khách nằm ngay phía ngoài, sau đó là phòng bếp có bàn ăn liền kề. Ở đây, chúng tôi tạo 1 tiểu cảnh nhỏ trong nhà tạo cảm giác không gian không quá rộng, làm loãng tầm nhìn.
  Tư-vấn-xây-nhà-phố-60m2.jpg
  Cầu thang được đặt ở giữa nhà, khoảng ngăn cách tự nhiên giữa phòng khách và phòng ngủ. Như vậy, từ phòng khách không thể nhìn vào phòng ngủ tạo sự riêng tư nhất định. Toilet chung nằm bên dưới cầu thang, vừa tiện dụng lại tiết kiệm diện tích.
  Không gian tầng lầu của gia đình chị bao gồm 2 phòng ngủ, phòng đọc sách và phòng thờ. Phòng thờ được đặt ở vị trí trung tâm hướng ra ban-con, nhìn ra cổng chính mang tính chất thiêng liêng và có thần cho ngôi nhà.
  Tư-vấn-xây-nhà-phố-60m2-1.jpg
  Hai phòng ngủ nằm 2 bên cầu thang tạo sự cân đối trong bố cục dây chuyền sinh hoạt trên lầu một. Phòng đọc sách mang tính tri thức và trình độ của chủ nhân, anh chị nên chọn cách bài trí tao nhã, sang trọng để đạt hiệu quả mong muốn.
  Ngoài ra, chúng tôi cũng thiết kế một khoảng thông tầng hút ánh sáng tự nhiên và tạo sự thoáng mát cho toàn bộ các phòng trên tầng.
  Phối cảnh mang tích chất minh họa vì mỗi chủ nhà đều có sở thích riêng, chị có thế tham khảo thêm ở các tạp chí trên mạng để có nhận định về gu thẩm mỹ cho ngôi nhà của minh.
  Chúc chị và gia đình xây được một ngôi nhà đẹp và vừa ý!
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. hoangnhauyen
  tư vấn thiết kế nhà phố
 3. kstuankiet
  tư vấn xây nhà phố
 4. nhauyen
  tư vấn xây nhà phố 2 tầng
  admin, hoaiphuong0703xaydungduclinh thích bài này.
 5. xaydungduclinh
  thiết kế nhà 60m2 đẹp
  adminhoaiphuong0703 thích bài này.
 6. hoaiphuong0703
  thiết kế nhà phố 2 tầng hút ánh sáng tự nhiên và thoáng mát cho toàn bộ các phòng trên tầng
  admin thích bài này.