Tư vấn xây nhà 3 tầng diện tích 10x16m

 1. Hỏi: Chào anh/chị, hiện tại tôi cần xây một ngôi biệt thự 10 x 16m. Nhưng tôi chưa biết sắp xếp công năng hay trang trí như thế nào để cho hợp lý. Anh/ chị vui lòng tư vấn giúp tôi để tôi có một ngôi nhà ưng ý vơi công năng các tầng cụ thể như sau:


  • Tầng 1: 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 2 Phòng ngủ + 2 WC.
  • Tầng 2: 3 Phòng ngủ + 1 Phòng Sinh hoạt chung - Ban thờ + 2 WC.
  • Tầng 3: 1 Phòng giặt + 1 kho + 1 Sân phơi.
  Rất mong nhận được phản hồi sớm từ anh chị! Xin cảm ơn nhiều!
  Trả lời
  Dựa trên những thông tin của chủ đầu tư, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra phương án tham khảo sau:
  I. Mặt bằng tổng thể
  Tư-vấn-xây-nhà-3-tầng-diện-tích-10x16m.jpg
  Mẫu nhà biệt thự đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại, mầu sắc chủ đạo của ngôi nhà là mầu trắng sáng kết hợp với mầu trầm đen của đá lát trần nhà ngoài hiên ban công các tầng. Nhìn cảnh quan ngôi nhà có thể thấy được các đường nét hình khối rất hợp lý, đường nét dứt khoát, khỏe khoắn. Các mảng kính rộng giúp không gian các tầng như rộng hơn.
  Điểm nhấn của ngôi biệt thự này chính là những mảng mầu tối nơi khung cửa sổ. Để làm được điều này đòi hỏi các Kiến Trúc Sư (KTS) phải là những người có con mắt thẩm mỹ cao, nhanh nhạy bắt kịp với xu hướng. Biệt thự nhà phố rất thích hợp với những người yêu thích phong cách hiện đại, năng động. Giữa thành phố để sở hữu một ngôi nhà biệt thự là một niềm ao ước lớn của tất cả mọi người vì vậy để tận dụng tối đa không gian diện tích, tăng tính thẩm mỹ, công năng các tầng hợp lý luôn là các yếu tố được các KTS đưa lên hàng đầu.
  II. Kiến trúc không gian các tầng
  1. Mặt bằng tầng 1
  Tư-vấn-xây-nhà-3-tầng-diện-tích-10x16m-1.jpg
  Mặt bằng tầng 1 mẫu được thiết kế bao gồm các phòng: phòng khách, Gara ô tô, bếp phòng ăn, phòng nghủ.
  Nhìn tổng thể cảnh quan tầng 1 được bố trí rất hài hòa cả không gian bên trong lẫn bên ngoài, ngay đại sảnh bước vào là phòng khách rộng được bố trí nhiều mãng kính lớn giúp người ngồi bên trong nhưng vẫn có thể nhìn thấy được không gian bên ngoài. Tuy diện tích đất không quá rộng nhưng đã được các KTS bài trí một cách rất hợp lý tiểu cảnh bên ngoài lối đi nhỏ bên nhà được xếp đá đan xtôi nhau nhìn trẻ trung, kết hợp với cây xanh 2 bên ven lối đi nhìn hài hòa, bắt mắt. Tiếp đến là phòng bếp và phòng nghủ nhỏ, nhà WC nhỏ đặt nơi gần cầu thang
  2. Mặt bằng tầng 2
  Tư-vấn-xây-nhà-3-tầng-diện-tích-10x16m-2.jpg
  Mặt bằng tầng 2 mẫu được thiết kế bao gồm các phòng: 03 phòng ngủ trong đó có 01 phòng ngủ Víp có WC riêng biệt, 01 WC, phòng sinh hoạt chung.
  Nhìn chung các phòng được thiết kế với không gian gian riêng biệt, tăng độ riêng tư cho người xử dụng tuy nhiên vẫn có sự liên kết nhất định giữa các thành viên trong Gia đình bởi các Kiến Trúc Sư khéo léo đưa phòng sinh hoạt chung vào trung tâm không gian tầng 02.
  3. Mặt bằng tầng 3
  Tư-vấn-xây-nhà-3-tầng-diện-tích-10x16m-3.jpg
  Mặt bằng tầng 3 được thiết kế bao gồm các phòng: phòng thờ, kho chứa đồ, sân phơi.
  Sân thượng được trang trí tiểu cảnh tạo không gian xanh cho không gian tầng 03, sân phơi được bố trí phía sau nhà, hợp lý và tạo tính thẩm mỹ cảnh quan cho tổng thể ngôi nhà. Phòng thờ được đặt ở vị trí trang trọng nhất cho tổng thể ngôi nhà, giúp gia chủ bình an, yên tâm về mặt tâm linh.
  III. Một số góc nhìn khác trong mẫu biệt thự
  Tư-vấn-xây-nhà-3-tầng-diện-tích-10x16m-4.jpg
  Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào)… Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.