Tư vấn về kinh nghiệm khi làm việc với nhà thầu xây dựng

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi ctvtst01234, 1/12/17.

 1. ctvtst01234 New Member

  213 lượt xem
  Khi bạn có nhu cầu xây dựng, việc bạn phải đi tìm kiếm nhà thầu xây dựng cho nhu cầu của mình là điều tất yếu. Tuy nhiên, khi làm việc với các nhà thầu xây dựng các bạn phải có những kiến thức nhất định để trong quá trình xây dựng không phát sinh những rắc rối giữa bạn và nhà thầu xây dựng đó.

  Những điều bạn cần làm rõ với nhà thầu xây dựng trước khi bắt tay vào xây dựng đó chính là:

  1. Tính toán và thống nhất thiết kế từ đầu.

  Việc này là việc đầu tiên, nhưng cũng là việc quan trọng nhất. Việc bạn và nhà thầu xây dựng không thể thống nhất và tính toán kỹ ngay từ đầu sẽ khiến việc thi công xây dựng sau này gặp trở ngại. Bạn cần yêu cầu nhà thầu xây dựng đưa ra các phương án dự phòng khi có trường hợp xấu xảy ra để tránh trường hợp không kịp khắc phục khi có sự cố xảy ra.

  [​IMG]

  2. Thống nhất giá cả ngay từ đầu.

  Việc thống nhất giá này vô cùng quan trọng, bạn có nhiều kiểu tính giá khác nhau như tính giá trọn gói hoặc tính giá khi nghiệm thu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của TST thì bạn nên tính giá theo kiểu trọn gói để không bị phát sinh những vấn đề về sau khi đang trong quá trình thi công

  3. Thống nhất về thời gian và tiến độ thi công

  Việc này đối với các nhà thầu xây dựng hầu như thường không đạt chuẩn, tuy nhiên bạn cần phải có bản kế hoạch và tiến độ cụ thể của nhà thầu xây dựng để bạn có thể dễ theo dõi và tính toán theo kế hoạch của bạn.

  [​IMG]

  4. Yêu cầu an toàn lao động trong dự án

  Để cho công trình được đúng tiến độ, việc bảo đảm an toàn cho nhân công làm việc vô cùng quan trọng, tuy nhiên nhiều nhà thầu xây dựng lại không chú tâm vào chuyện đó. Bạn nên yêu cầu nhà thầu xây dựng mua bảo hiểm cho công nhân của họ để tránh rủi ro trong dự án
   
  Last edited by a moderator: 2/12/17