Tư vấn thiết kế xây nhà nửa biệt thự

 1. " Biệt thự phố " là một từ ghép vốn phát sinh từ thực tế để chỉ những ngôi nhà phố có mặt tiền rộng và hình thức mặt đứng mô tả kiến trúc biệt thự (thường gắn với mái ngói, ban công có cột đỡ, mái hiên...)


  Người thiết kế đã nhận được một yêu cầu như vậy, gia chủ đặt hàng cho căn nhà mặt phố có bề ngang 8m với mong muốn tổ ấm được thể hiện đầy đủ như là một biệt thự đơn lập, là nơi chốn đi về cho gia đình gồm hai vợ chồng, hai con nhỏ và một phòng cho ông bà.
  Tư-vấn-thiết-kế-xây-nhà-nửa-biệt-thự.jpg
  Phòng khách với cách bày trí đơn giản nhưng tinh tế. Điểm nhấn là những hốc tường được tận dụng làm nơi trưng bày đồ lưu niệm.
  Tư-vấn-thiết-kế-xây-nhà-nửa-biệt-thự-1.jpg
  Tiểu cảnh nhỏ dưới gầm cầu thang, vừa đẹp vừa hợp phong thủy.
  Khi lên ý tưởng cho căn nhà, người thiết kế đã chuyển đổi ý thích mô phỏng công trình “Biệt thự” của gia chủ từ hình thức sang nội dung. Thay vì theo đuổi những hình thức trang trí mặt tiền rườm rà, thiết kế mang đến một không gian nội thất phong phú, các khu vực chức năng được phân chia rõ ràng nhưng linh hoạt. Bên cạnh đó, các chi tiết trang trí , tiểu cảnh, tầm nhìn được dẫn dắt từ ngoài vào trong bằng thủ pháp nâng cao độ, cắt cảnh khiến không gian bên trong như rộng hơn, nâng cao chất lượng không gian ở cho căn nhà.
  Tư-vấn-thiết-kế-xây-nhà-nửa-biệt-thự-2.jpg
  Phòng ăn thanh lịch và trẻ trung nhờ giấy dán tường.
  Tư-vấn-thiết-kế-xây-nhà-nửa-biệt-thự-3.jpg
  Bếp hiện đại và sạch sẽ, với lối thiết kế ưa nhìn.
  Tư-vấn-thiết-kế-xây-nhà-nửa-biệt-thự-4.jpg
  Phòng ngủ kiêm phòng làm việc.
  Giải pháp thiết kế tập trung vào giải quyết không gian nội thất hơn là kiến trúc mặt ngoài cũng khắc phục hạn chế của căn nhà mặt phố. Như vậy, người thiết kế tạm gọi công trình này là “Nhà nửa biệt thự”, căn nhà không phải là một “Biệt thự” đúng nghĩa nhưng cũng vượt hơn loại hình nhà phố thông thường. Chỉ “một nửa” nhưng là phần quan trọng nhất, là không gian sinh hoạt bên trong căn nhà, là nơi mang lại “tổ ấm” thật sự cho gia đình khách hàng.
  Tư-vấn-thiết-kế-xây-nhà-nửa-biệt-thự-5.jpg
  Tư-vấn-thiết-kế-xây-nhà-nửa-biệt-thự-6.jpg
  Tư-vấn-thiết-kế-xây-nhà-nửa-biệt-thự-7.jpg
  Tư-vấn-thiết-kế-xây-nhà-nửa-biệt-thự-8.jpg