Tư vấn thiết kế nhà thoáng sáng dt 56m2

 1. Tôi có một mảnh đất rộng 7m, dài 8m với 3 mặt thoáng (mặt trước, mặt sau và 1 mặt hông). Hiện tôi đang có dự định xây 1 căn nhà cấp 4 trên mảnh đất này.


  Yêu cầu:
  1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm + vệ sinh, 1 khoảng sân kết hợp giữa vườn và nơi để xe. Tôi muốn xây dựng căn nhà của mình theo phong cách hiện đại, đơn giản và trẻ trung.
  Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp để tôi có được căn nhà như ý. Xin chân thành cảm ơn!
  (Hạ Chi)
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo:
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-thoáng-sáng-diện-tích-56m2.jpg
  Sơ đồ thiết kế sơ bộ.
  Mảnh đất bạn đang sở hữu khá vuông vắn, xinh xắn và có diện tích phù hợp với một hộ gia đình nhỏ. Mảnh đất có đến 3 mặt thoáng, đây là một điều kiện rất thuận lợi để ngôi nhà của bạn được thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng mặt thoáng thì căn nhà sẽ bị loạn sáng và không còn đảm bảo được tính riêng tư. Bởi vậy, chúng tôi đưa ra ý tưởng như sau: hướng sáng chính là hướng sáng từ mặt tiền căn nhà, phía hông nhà có mặt thoáng kết hợp tường lửng kết hợp với kính lấy sáng ở phía trên, mặt sau nhà chỉ xây tường lửng tại vị trí khu vườn.
  Chúng tôi bố trí từ cửa chính một khoảnh sân nhỏ để xe và lên sảnh. Phòng ngủ và nhà vệ sinh được bố trí về phía mặt kín của ngôi nhà, phòng khách – ăn – bếp được bố trí ở nửa phía còn lại. Thay vì kết hợp sân để xe với vườn, chúng tôi thiết kế vườn về phía sau nhà để tạo ra không gian xanh và tĩnh cho phòng ngủ cũng như phòng khách.
  Bếp ăn được bố trí ở phía trước nhà và bên mặt thoáng để việc thoát mùi thức ăn trong quá trình chế biến được dễ dàng và không làm ảnh hưởng để khu vực phía sau.

  Trong thiết kế nhà, phòng khách thường được bố trí ở phía trước bởi không gian này mang tính động và đóng vai trò là không gian chuyển tiếp. Tuy nhiên, do mảnh đất của bạn vuông vắn cũng như để tăng tính riêng tư, biến không gian phòng khách thực sự là không gian thư giãn, thân thuộc, chúng tôi đã bố trí nó về phía sau, sát khu vườn.
  Khu vực khách – ăn – bếp nằm sát tường lửng kết hợp với kính phía trên đảm bảo được lượng ánh sáng vào nhà vừa vặn nhưng vẫn nổi bật lên được tính riêng tư cần thiết. Phòng ngủ được bố trí trong khu vực tĩnh nhất của ngôi nhà. Một bàn làm việc nhỏ nhắn và xinh xắn được kê sát cửa kính giúp căn phòng kết nối với không gian thanh mát của khu vườn.
  Với cách bố trí không gian như vậy, bạn có thể sử dụng đồ nội thất và màu sắc trang nhã để làm nổi bật phong cách vintage lãng mạn và nhẹ nhàng. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-thoáng-sáng-diện-tích-56m2-1.jpg
  Bếp nấu rộng rãi, thoáng đãng.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-thoáng-sáng-diện-tích-56m2-2.jpg
  Bàn ăn đơn giản, nhẹ nhàng.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-thoáng-sáng-diện-tích-56m2-3.jpg
  Phòng khách phong cách vintage, hướng sáng ra vườn.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-thoáng-sáng-diện-tích-56m2-4.jpg
  Phòng ngủ thanh nhã, đầu giường kết hợp bàn làm việc.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-thoáng-sáng-diện-tích-56m2-5.jpg
  Kệ đầu giường trang nhã, thanh lịch
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-thoáng-sáng-diện-tích-56m2-6.jpg
  Phòng vệ sinh cũng như các phòng khác đều mang một tone màu dịu nhẹ.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-thoáng-sáng-diện-tích-56m2-7.jpg
  Tường xây vườn sau nhà bạn có thể áp dụng phương pháp như trong hình.