Tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5x15m

 1. Tôi có mảnh đất diện tích 5*15m, phía Đông giáp nhà dân cao từ 02 tầng trở lên, hướng Bắc giáp đường nội bộ, rất thông thoáng (do đối diện với sân sau trường học). Tôi muốn xây nhà 2 tầng + 01 sân thượng.


  Yêu cầu:
  • Tầng 01: 01 sân + 01 phòng khách + 01 phòng ngủ + 01 bếp + 01 WC.
  • Tầng 02: 02 phòng ngủ + 01 phòng thờ (có bố trí nơi làm việc, để máy vi tính, giá sách)
  Chúng tôi thích một không gian thông thoáng, đẹp, đầy đủ ánh sáng (bố trí giếng trời và tiểu cảnh). Xin chân thành cảm ơn và mong nhận được tư vấn của KTS trong thời gian sớm nhất! (Độc giả Nguyễn Thị Duyên)
  Tư vấn
  Chào bạn!
  Theo yêu cầu của bạn, chúng tôi đã phác thảo phương án ngôi nhà như sau:
  Ngôi nhà được xây 2,5 tầng. Tầng 1 xây lùi vào để lại một khoảng sân nhỏ. Mặt tiền chính của ngôi nhà sẽ không xây hết 5m, chúng tôi để lại một khoảng đất có chiều ngang 1,2m bên hông nhà, tạo điều kiện để ánh sáng và gió dễ dàng thông vào. Phòng ngủ có thể đặt giữa nhà. Dải đất này, nếu muốn, bạn có thể tận dụng thành nơi để xe.
  Phòng khách sẽ là căn phòng ngay ngoài cùng, được thiết kế tách biệt với không gian sử dụng sau nhà. Phải bước qua vài bậc đá trên cỏ, bạn mới tới được bếp và phòng ăn. Phòng ngủ tầng 1 được đặt cạnh phòng khách. Khu cầu thang nhà bạn sẽ được đặt trên một vườn khô tiểu cảnh, chạy ôm lấy phần cuối nhà. Phòng ngủ sẽ có được một cánh cửa thông thoáng ra khu vực này. WC cuối nhà cũng có cửa sổ tiếp xúc với khu tiểu cảnh này. Để tránh tia nhìn trực tiếp từ phòng khách vào phòng bếp, chúng tôi có tổ chức một hệ 5 thanh gỗ chạy suôt lên tận trần chắn không gian giữa bếp với khu ngoài.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-phố-diện-tích-5x15m.jpg
  Theo cầu thang lên tầng 2, bạn sẽ tới ngay một không gian SHC rộng, từ không gian này bạn sẽ lên tiếp phòng ngủ 2. Nếu muốn, bạn sẽ có thể không cần làm phòng SHC ở đây mà sẽ làm phòng thờ, và tích hợp thêm không gian làm việc. Và nếu như vậy, bạn sẽ không cần phải làm phòng thờ trên tầng 3 nữa. Tầng 2 có một WC dùng chung cho cả tầng. Nếu yêu cầu, bạn sẽ làm được một vệ sinh riêng cho từng phòng ngủ.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-phố-diện-tích-5x15m-1.jpg
  Tầng 3 bố trí phòng thờ, phòng giặt và sân thượng.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-phố-diện-tích-5x15m-2.jpg
  Chúc bạn và gia đình sớm có mái ấm như ý!