Tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp và tiết kiệm chi phí

 1. Gia đình tôi có mảnh đất hướng Tây rộng 5m, dài 16m. Tôi muốn xây nhà 3 tầng. Nhờ các kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế hài hòa, hợp phong thủy và tiết kiệm chi phí? (Nguyễn Thành Đô, Hà Nam)


  Hai bên của mảnh đất đã có nhà, đằng sau có một khoảng lưu không làm đường ống kỹ thuật của nhà nước rộng khoảng 1,2m. Tôi dự định xây nhà 3 tầng, trong đó tầng một có một phòng khách, một bếp ăn, một nhà vệ sinh. Tầng 2 có 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh. Tầng 3 có một phòng thờ, một phòng ngủ, một nhà vệ sinh, một phòng giặt, một sân phơi. Tôi đi xem phong thủy, thầy nói bàn thờ phải đặt hướng Nam.
  Trả lời:
  Dựa trên nội dung anh cung cấp, đưa ra phương án sau giúp anh tham khảo như sau:
  Về cấu trúc không gian các tầng
  1. Mặt bằng tầng một:
  Mặt bằng tầng một có diện tích 66,7m2 được bố trí gồm: phòng khách, phòng bếp ăn và một vệ sinh chung.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-ống-3-tầng-đẹp-và-tiết-kiệm-chi-phí.jpg
  Trong bản thiết kế này có một khoảng nhỏ phía trước nhà để làm cổng, sân vườn, giúp ngôi nhà có được khoảng thoáng, có thêm tầm nhìn. Mặt bằng tầng một cơ bản được thiết kế mở, giúp không gian rộng, thoáng hơn. Ngoài cửa đại lớn giúp đón gió và lấy ánh sáng, phòng khách còn được mở thêm một cửa sổ lớn.
  Bếp ăn được thiết kế với không gian vừa đủ để đặt bếp nấu và một bàn ăn hình ovan dành cho 8 người. Do phía sau đất có được một khoảng lưu không nên có thể mở cửa sổ, giúp lấy thêm ánh sáng cho phòng bếp ăn. Vệ sinh chung đặt ở cuối nhà, kín đáo và tiết kiệm diện tích.
  2. Mặt bằng tầng 2:
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-ống-3-tầng-đẹp-và-tiết-kiệm-chi-phí-1.jpg
  Tầng 2 có diện tích 68,6m2 được thiết kế gồm 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Các phòng ngủ được trang bị những đồ nội thất hiện đại, sang trọng, giúp không gian riêng tư thêm phần tiện nghi. Tủ đồ được thiết kế âm tường, đồ nội thất trang trí khoa học, và được nghiên cứu theo phong thủy người sử dụng mang lại những giây phút nghỉ ngơi thoải mái. Vệ sinh được thiết kế với diện tích tương đương nhau với vách tắm đứng, lavabo, xí bệt.
  3. Mặt bằng tầng 3:
  Mặt bằng tầng 3 có diện tích 66,3m2 được bố trí gồm: một phòng thờ, một phòng ngủ, phòng giặt và sân phơi.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-ống-3-tầng-đẹp-và-tiết-kiệm-chi-phí-2.jpg
  Phòng ngủ trên tầng 3 được thiết kế và bố trí tương tự phòng ngủ dưới tầng 2. Phòng thờ với diện tích vừa phải, đặt ở vị trí hợp phong thủy, có cửa 4 cánh rộng, giúp phòng thờ cúng thêm tôn nghiêm, trang trọng. Phòng giặt và sân phơi thiết kế gần nhau, thuận tiện khi sử dụng.
  4. Mặt bằng mái:
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-ống-3-tầng-đẹp-và-tiết-kiệm-chi-phí-3.jpg
  Về hình thức kiến trúc tổng thể
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-ống-3-tầng-đẹp-và-tiết-kiệm-chi-phí-4.jpg
  Mẫu nhà này được thiết kế theo phong cách hiện đại, màu sắc trang nhã, thanh thoát nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và sự ấn tượng riêng. Hệ thống cửa được sử dụng bằng chất liệu nhựa lõi thép, có tác dụng tốt trong việc cách âm, cách nhiệt và chống ồn, phù hợp với những ngôi nhà mặt phố. Phần cổng được thiết kế bằng sắt sơn tĩnh điện, có màu sắc đồng bộ với ngôi nhà, mang lại sự tinh tế.Một chút nhấn nhá, tạo sự nổi bật nhờ vào việc sử dụng vật liệu gạch trang trí cho mặt tiền tầng một giúp ngôi nhà có được sự cách điệu, thu hút.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-ống-3-tầng-đẹp-và-tiết-kiệm-chi-phí-5.jpg
  Mẫu nhà được thiết kế mang đến cho chủ đầu tư không gian sống hài hòa, đảm bảo công năng sử dụng, hợp phong thủy theo tuổi chủ nhà với chi phí tiết kiệm.
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. xaydungduclinh
  tư vấn thiết kế nhà ống
  admin, nhauyen, kstuankiet2 người khác thích bài này.
 3. hoaiphuong0703
  thiết kế nhà phố 3 tầng
  admin, nhauyen, kstuankiet1 người khác thích bài này.
 4. hoangnhauyen
  tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp
  admin, nhauyenkstuankiet thích bài này.
 5. kstuankiet
  thiết kế nhà 3 tầng đẹp
  adminnhauyen thích bài này.
 6. nhauyen
  tư vấn xây nhà tiết kiệm chi phí
  admin thích bài này.