Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng diện tích 50m2

 1. Gia đình tôi có một miếng đất ở quê, kích thước 5x10m, nhà 2 bên đã xây dựng. Công ty tư vấn giúp tôi phương án thiết kế xây ngôi nhà ống 2 tầng trên nền đất này.


  Yêu cầu:
  Tầng 1 có phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ.
  Tầng 2 có 2 phòng ngủ với vệ sinh khép kín.
  Tôi xin chân thành cảm ơn!
  Tư vấn:
  Với hiện trạng khu đất và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, Kiến trúc sư DMC Việt Nam xin đưa ra phương án thiết kế như sau:
  Tại không gian tầng một, chúng tôi bố trí một phòng khách có diện tích 13m2 ở ngay phía mặt tiền, tiếp đến là phòng ăn, cầu thang và bếp nấu. Phòng ngủ nhỏ (diện tích 8.5 m2) ở cuối nhà. Với cách bố trí mặt bằng không gian này, chúng tôi thiết kế phòng ăn và phòng khách liên thông và để thoáng mà không có sự chia cắt, tạo sự thông thoáng cho toàn bộ không gian tầng 1.
  thiet-ke-nha-ong-2-tang-50m2.jpg
  Nếu gia đình bạn muốn có sự tách biệt rõ ràng giữa 2 không gian chức năng này, có thể bố trí một vách ngăn là những nan gỗ chạy suốt từ nền cho đến trần tầng 1. Nên sử dụng các thanh nan có khoảng cách không quá dày để có thể nhìn thông từ phòng khách sang phòng ăn. Với cách bố trí như thế, không gian phòng khách và phòng ăn vừa có sự phân chia nhưng vẫn giữ được sự liên kết giữa 2 phòng, đồng thời tạo cảm giác rộng rãi thông thoáng.
  thiet-ke-nha-ong-2-tang-50m2-1.jpg
  Toàn bộ không gian tầng 2 là 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng khép kín. Phòng ngủ phía trước nhà rộng 16m2 là phòng ngủ chính và phòng còn lại rộng 14,5m2. Hai phòng ngủ này được bố trí chênh cốt với nhau, một phòng có cốt 2,4m và phòng còn lại là cốt 3,6m. Cách bố trí lệch tầng như trên sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.
  Đặc biệt, chúng tôi cũng bố trí 1 khoảng trống thông tầng để lấy sáng cho 2 nhà vệ sinh, phòng ngủ phía sau và cầu thang, tạo sự thông thoáng và mát mẻ cho toàn bộ ngôi nhà.
  Chúc gia đình bạn sớm có được một ngôi nhà như ý!
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. xaydungduclinh
  tư vấn thiết kế nhà phố
  admin, nhauyen, kstuankiet2 người khác thích bài này.
 3. hoaiphuong0703
  tư vấn xây nhà ống 2 tầng
  admin, nhauyen, kstuankiet1 người khác thích bài này.
 4. hoangnhauyen
  thiết kế nhà ống 5x10m
  admin, nhauyenkstuankiet thích bài này.
 5. kstuankiet
  tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng diện tích 5x10m
  adminnhauyen thích bài này.
 6. nhauyen
  tư vấn thiết kế xây dựng nhà phố 2 tầng
  admin thích bài này.