Tư vấn thiết kế nhà ống 1 tầng tràn ngập thiên nhiên

 1. Hiện tại, tôi đang muốn xây nhà có diện tích 5 x 17 mét trên phần đất có kích thước 5 x 21 mét chừa khoảng 4 mét để làm sân. Tôi muốn ngôi nhà có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp và nhà vệ sinh.


  KTS tư vấn:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo:
  thiết-kế-nhà-phố-1-tầng.jpg
  Sơ đồ thiết kế sơ bộ.
  Khu đất của bạn khá rộng rãi nhưng lại ở dạng hình ống và chỉ có một mặt tiền với chiều sâu nhà khá lớn (21m). Mặc dù bạn có ý định để 4 mét làm sân trước nhưng chiều sâu nhà vẫn là tương đối dài.
  Dựa trên những yêu cầu của bạn về các không gian chức năng, chúng tôi đưa ra ý tưởng như sau: đưa hết các không gian tĩnh và riêng biệt (hai phòng ngủ) về phía sau nhà. Các không gian động còn lại (bếp, ăn, khách, vệ sinh chung) được chuyển ra phía trước. Ngoài ra, chúng tôi bố trí một sân vườn nhỏ tại vị trí giữa nhà nhằm ngăn chia và tách biệt hai khu vực động và tĩnh cũng như cung cấp thêm không khí và ánh sáng cho phần sau của ngôi nhà.
  Đối với phần trước nhà, chúng tôi thiết kế hai khung cửa. Một cửa chính, lớn cho phần không gian động như phòng khách và bếp, một hàng lang nhỏ đi vào hai phòng ngủ. Điều này đảm bảo sự riêng tư cho khu vực không gian tĩnh. Hàng lang dù khá dài, nhưng bạn có thể khắc phục được bằng hệ thống đèn rọi và tranh treo tường tinh tế.
  Phòng bếp sẽ được thoát mùi ra phía sân giữa, không làm ảnh hưởng đến không khí phòng khách. Nhìn trên mặt bằng, bạn sẽ thấy khu bếp và vệ sinh được bố trí thành một khối chức năng vuông vắn, thuận tiện trong xây dựng cũng như trong sử dụng.
  Đối với hai phòng ngủ, chúng tôi thiết kế một khu vườn nhỏ ở phía góc nhà để đưa gió và ánh sáng thiên nhiên vào, đảm bảo sự thoáng đãng cần thiết. Chiều dài của khu vườn là chiều rộng của một phòng ngủ với cửa mở ra vườn. Phòng ngủ còn lại tuy tiếp xúc với vườn sau ít nhưng được thiết kế sát với sân vườn ở giữa nhà nên vẫn đảm bảo được ánh sáng và sự thông thoáng cần thiết.
  Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:
  thiết-kế-nhà-phố-1-tầng-1.jpg
  Khu vườn nhỏ giữa nhà
  thiết-kế-nhà-phố-1-tầng-2.jpg
  Căn bếp xinh xắn nhìn ra vườn.
  thiết-kế-nhà-phố-1-tầng-3.jpg
  Phòng khách có ánh sáng chan hòa.
  thiết-kế-nhà-phố-1-tầng-4.jpg
  Bàn ăn xinh xắn.
  thiết-kế-nhà-phố-1-tầng-5.jpg
  Hành lang trang trí đơn giản nhưng ấn tượng.
  thiết-kế-nhà-phố-1-tầng-6.jpg
  Vườn sau giúp ánh sáng tràn ngập phòng ngủ.
  thiết-kế-nhà-phố-1-tầng-7.jpg
  Phòng ngủ nhìn ra sân.
  thiết-kế-nhà-phố-1-tầng-8.jpg
  Vệ sinh thiết kế đơn giản gọn gàng chan hòa ánh sáng.