Tư vấn thiết kế nhà một trệt một lửng dt 3x11m

 1. Tôi đang có nhu cầu xây nhà trên miếng đất có kích thước ngang 3x11m cho gia đình 4 người (vợ chồng tôi, mẹ chồng và bé gái 5 tháng tuổi).


  Theo quy định về xây dựng tại nơi ở, tôi chỉ được phép xây một trệt, một lửng. Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi có một ngôi nhà xinh xắn, đủ chức năng và khoa học. Xin trân trọng cám ơn!
  (Kim Liên)
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m.jpg
  Mặt bằng tư vấn tầng 1.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-1.jpg
  Mặt bằng tư vấn tầng lửng.
  Ngôi nhà của bạn có kích thước 3x11m, đây là khuôn nhà có chiều ngang hẹp, do vậy nên dùng hình thức cầu thang một vế để tiết kiệm được diện tích chiều ngang của căn nhà. Cách bố trí cầu thang thế một vế còn giúp bạn có thể tận dụng phần diện tích bên dưới cầu thang làm tủ bếp. Việc tận dụng tối đa diện tích sử dụng giúp các căn phòng trở nên gọn gàng, thông thoáng và đảm bảo được các công năng sử dụng.
  Tầng 1 gồm có phòng khách, phòng bếp, một phòng ngủ và một nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Với cách bài trí công năng trong mặt bằng tư vấn, tầng 1 sẽ giảm thiểu được tối đa những bức tường ngăn chia các không gian với nhau. Yếu tố này cộng với cách bố trí nội thất khéo léo sẽ giúp cho căn nhà như rộng, thoáng hơn so với diện tích thực.
  Tầng lửng được cơ cấu hai phòng ngủ đều đảm bảo đầy đủ ánh sáng nhờ những khoảng thông tầng. Hai phòng này sử dụng chung nhà vệ sinh. Phòng ngủ bố mẹ được bố trí hiện đại với tủ quần áo lớn giúp lưu trữ đồ hiệu quả. Phòng ngủ nhỏ cho con với diện tích khiêm tốn hơn với bàn học được bố trí gần cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên.
  Màu sắc tổng thể của ngôi nhà được sử dụng theo gam màu tươi sáng với sự kết hợp của tông màu vàng kem nhã nhặn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian được tốt hơn.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-2.jpg
  Phòng khách liên thông phòng ăn.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-3.jpg
  Sofa nhỏ gọn với màu ghi sáng.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-4.jpg
  Sử dụng gương để giúp căn phòng trở nên rộng hơn.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-5.jpg
  Tủ bếp dưới gầm thang giúp tiết kiệm diện tích.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-6.jpg
  Lan can kính hiện đại giúp không gian thoáng hơn.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-7.jpg
  Phòng ngủ con với giường, tủ và bàn học nhỏ.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-8.jpg
  Phòng ngủ bà với màu sắc trầm ấm.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-9.jpg
  Phòng ngủ bố mẹ trẻ trung với gam màu sáng.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-một-trệt-một-lửng-dt-3x11m-10.jpg
  Nhà tắm nhỏ sử dụng vật liệu gạch trắng sáng.