Tư vấn thiết kế nhà diện tích 32m2 cho 6 người ở

 1. Theo thông tin và yêu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế tối ưu để đáp ứng tất cả các nhu cầu của gia đình gồm 6 người trên mảnh đất có diện tích 32m2 .


  Gia đình tôi có 6 người (gồm 2 vợ chồng, 3 con nhỏ và 1 mẹ già). Chúng tôi có ý định xây 1 ngôi nhà 3 tầng trên mảnh đất có diện tích là 32m2 (kích thước 3,5m x 9.2m). Mong các kiến trúc sư tư vấn thiết kế giúp tôi có một ngôi nhà đầy đủ công năng. Tôi xin chân thành cảm ơn.
  Trả lời:
  Dựa trên thông tin và yêu cầu của gia đình, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng thiết kế để bạn tham khảo.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở.jpg
  Mặt bằng tư vấn tầng 1 nhà 3 tầng diện tích 32m2
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-1.jpg
  Mặt bằng tư vấn tầng 2 nhà 3 tầng diện tích 32m2
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-2.jpg
  Mặt bằng tư vấn tầng 3 nhà 3 tầng diện tích 32m2 cho 6 người ở
  Mảnh đất của gia đình bạn có ưu điểm là vuông vắn, để tạo ra được một không gian hợp lý, thoáng mát và khoa học là điều không khó. Theo yêu cầu của gia đình bạn, chúng tôi đưa ra phương án bố trí không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 với phòng khách, bếp và ăn, 1 vệ sinh nhỏ và 1 kho chứa đồ. Tầng 2 sẽ bố trí 2 phòng ngủ gồm phòng ngủ dành cho con và phòng dành cho bà. Tầng 3 sẽ gồm phòng ngủ dành cho bố mẹ, 1 phòng thờ và sân phơi. Cách bố trí không gian như vậy sẽ giúp cho căn nhà tiện nghi, thông thoáng và hợp phong thủy.
  Ngay cửa vào là 1 khoảng sảnh đệm có thể dùng để để xe, bên cạnh là 1 kho chứa đồ rất hữu dụng. Sâu hơn vào phía trong sẽ là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách liên thông với ăn và bếp, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Chúng tôi bố trí ghế sofa chữ I kết hợp với ghế bành thư giãn để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bàn ăn cho 6 người kết hợp với đèn chùm xinh xắn tạo ra một không gian ấm cúng. Các đồ nội thất chính đều bố trí sát tường để giúp giao thông mạch lạc, đi lại dễ dàng hơn.
  Kiến trúc sư sử dụng hệ tủ bếp chữ I sát tường để tiết kiệm diện tích, tạo thuận lợi cho việc nấu nướng của người nội trợ. Khoảng giữa của ngôi nhà, kiến trúc sư bố trí thông tầng, giúp căn phòng luôn khô thoáng và tràn ngập ánh sáng.
  Không gian sinh hoạt riềng của căn nhà gồm 3 phòng ngủ. Phòng ngủ của con và của bà được bố trí ở tầng 2, phòng ngủ của bố mẹ sẽ được bố trí trên tầng 3. Phòng ngủ con ở cuối căn nhà, lấy sáng gián tiếp tự khoảng thông tầng phía trên.
  Gia đình có khá đông con, do đó, kiến trúc sư đã thiết kế phản bệt kết hợp 1 kệ bàn học rất tiện ích. Phản cũng tích hợp với tủ quần áo để có thể tiết kiện diệm tích 1 cách đáng kể. Phòng ngủ của bà được bố trí hướng ra mặt tiền của ngôi nhà, vì vậy phòng này nhận được ánh sáng trực tiếp. Tại tầng 2, kiến trúc sư bố trí ban công nhô ra dài hơn so với tầng 1 là 1,2m. Do đó, căn phòng dành cho bà càng thú vị hơn khi có logia thư giãn, nghỉ ngơi. Nhà vệ sinh lớn được bố trí ở cạnh khoảng thông tầng.
  Phòng ngủ dành cho bố mẹ được bố trí trên tầng 3. Phòng này được đặt hướng ra phía mặt tiền, giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng. Căn phòng có giường ngủ đôi, tủ quần áo, bàn trang điểm, kệ tivi và bàn làm việc. Phía sau nhà của tầng 3 sẽ bố trí phòng thờ và sân phơi.
  Ngoài ra, gia đình bạn cũng có thể đặt những chậu cây cảnh hoặc sử dụng những món đồ trang trí, giúp cho căn nhà luôn xanh mát, hòa quyện với thiên nhiên và nhất là tạo ra được 1 không gian đáng sống và tiện nghi.
  Hy vọng, phương án thiết kế này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-3.jpg
  Căn nhà diện tích 32m2 sử dụng ghế sofa nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-4.jpg
  Không gian thông thoáng giữa phòng khách và phòng ăn của căn nhà diện tích 32m2
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-5.jpg
  Hệ tủ bếp tiện nghi với những vật dụng cần thiết trong nhà diện tích 32m2
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-6.jpg
  Phòng ngủ của các con sử dụng những đồ nội thất ngộ nghĩnh, dễ thương.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-7.jpg
  Phòng ngủ dành cho bố mẹ trong căn nhà 32m2 tràn đầy ánh sáng
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-8.jpg
  Phòng ngủ dành cho bà có nhiều món đồ nội thất hiện đại, sang trọng…
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-9.jpg
  … kết hợp logia vô cùng thư giãn và thoáng mát.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-10.jpg
  Phòng thờ của căn nhà 32m2 rất thanh tịnh, trang nghiêm.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-diện-tích-32m2-cho-6-người-ở-11.jpg
  WC của nhà diện tích 32m2 rất gọn gàng, sạch sẽ với tone màu sáng
  GạchTháiChâu thích bài này.