Tư vấn thiết kế nhà 10x20m ven sông hồng

 1. Tòa nhà có vị trí thuận lợi, mặt tiền 10m, sâu 26m ở một con phố lớn ven sông Hồng. 8 tầng bên dưới là khối văn phòng cho thuê, 3 tầng trên cùng tạo thành một không gian penthouse đẹp và tiện ích.


  Từ không gian này, gia chủ sẽ có những hướng nhìn đắc địa: bên này ngắm cầu Chương Dương hiện đại, bên kia ngắm cầu Long Biên mang đậm dấu ấn thời gian, một phía ngắm sông Hồng 4 mùa thay đổi, mùa hè gió lộng trăng thanh.
  tư-vấn-thiết-kế-nhà-10x20m.jpg
  Mặt bằng bố trí nội thất penthouse tầng một gồm trục giao thông chiều thẳng đứng như thang bộ, thang máy chung của tòa nhà, thang thông tầng, phòng bếp - ăn, phòng khách.
  Gia đình gồm 2 vợ chồng tuổi trung niên, các con đã lập gia đình, lên chức ông bà nhưng vẫn còn trẻ. Con cháu thường xuyên về chơi, vì vậy không gian chơi chung và phục vụ việc ngắm nhìn khá nhiều, không gian riêng cần tiện nghi, tinh tế. Các khu vực như bếp, sinh hoạt chung, khách, cảnh quan, sân chơi được ưu tiên tối đa về diện tích và vị trí. Các không gian này là điểm trung chuyển, kết nối tỏa đi tới các không gian riêng tư. Phòng tắm được thiết kế theo lối tiện nghi, vừa tắm vừa có thể ngắm hoa cỏ, mây trời bao la bên ngoài ô kính.
  tư-vấn-thiết-kế-nhà-10x20m-1.jpg
  Phòng khách có diện tích lớn và view nhìn đẹp.
  Tầng một có sảnh trang trí sang trọng. Khu vườn chỗ khoang thang tựa như kiểu vườn của người châu Á. Từ sảnh - bếp ăn qua khoang thang lên phòng khách tạo các cốt khác nhau để thay đổi cảm giác và view nhìn.
  tư-vấn-thiết-kế-nhà-10x20m-2.jpg
  Mặt bằng bố trí nội thất penthouse tầng 2 gồm trục giao thông chiều thẳng đứng như thang bộ, thang máy chung của tòa nhà, thang thông tầng, 3 phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung.
  tư-vấn-thiết-kế-nhà-10x20m-3.jpg
  Phòng tắm "chơi vơi" chỉ có ở penthouse.
  Tầng 2 thay đổi lối vào để phân chia không gian tập trung, tận dụng các view đẹp của penthouse. Hệ thống kỹ thuật cho nhà vệ sinh vào một chỗ tiện dụng. Không gian sinh hoạt chung trở thành điểm trung chuyển, kết nối các không gian riêng tư thành một thể thống nhất. Các không gian tạo cảm giác thành một dòng chảy mềm mại, quyến rũ.
  tư-vấn-thiết-kế-nhà-10x20m-4.jpg
  Mặt bằng không gian kiến trúc tầng áp mái.
  Tầng mái là một không gian vườn kiểu châu Âu với cây xanh, ghế nghỉ, mái, cột đá, tranh đá.