Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng dt 6x14m2

 1. Gia đình tôi đang muốn xây một ngôi nhà cấp 4 có diện tích là 87m² (6x14.5m). Tôi muốn ngôi nhà có hai phòng ngủ, bếp, giếng trời và nhà vệ sinh nhưng không biết thiết kế sao cho khoa học.


  Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp chúng tôi một không gian sống ấm cúng thoáng đãng và khoa học.
  Cám ơn chuyên mục rất nhiều!
  Vũ Thị Mơ
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng.jpg
  Mặt bằng kiến trúc.
  Mảnh đất của bạn tương đối rộng rãi và vuông vắn, thêm nữa nhu cầu sử dụng của gia đình bạn cũng không quá lớn nên việc bố trí không gian khoa học cho căn nhà là không quá khó. Có thể hình dung một cách đơn giản ngôi nhà của bạn sẽ được chia thành ba phần theo chiều dài ngôi nhà với các công năng cơ bản như sau:
  Phần mặt tiền ngôi nhà vừa là khu vực để xe, vừa là khoảng lùi để tạo không gian đệm trước khi vào nhà, giúp cho căn nhà đươc riêng tư hơn. Bạn nên kết hợp với việc trồng cây xanh và hoa ở mặt tiền để ngôi nhà của bạn trở nên lãng mạn và mát mẻ. Ngoài ra, cây xanh còn góp phần giảm bớt tiếng ồn và mang lại sự yên tĩnh cho ngôi nhà. Phần mặt tiền này sẽ được nâng cốt lên ba đến năm bậc làm sảnh vào nhà, việc nâng cốt này sẽ giúp ngôi nhà cao ráo và sạch sẽ hơn.
  Phần ở giữa nhà sẽ là không gian sử dụng chung cho cả gia đình bao gồm phòng khách, phòng ăn, phòng bếp. Đây là những không gian cơ bản cần phải có của một ngôi nhà, bố trí chúng nằm ở vị trí trung tâm sẽ mang tới sự thuận tiện cho tất cả các thành viên gia đình cũng như khách. Về phong cách kiến trúc cho phần trái tim của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng phong cách kiến trúc hiện đại với tông màu nhã như màu kem để tạo nên một không gian nhẹ nhàng và ấm cúng.
  Phần phía sau ngôi nhà, được sử dụng để bố trí những không gian riêng tư cho gia đình bao gồm một vệ sinh, hai phòng ngủ và một khoảng sân giặt phơi. Mối liên kết giữa không gian riêng tư và không gian công cộng là một khoảng vườn nhỏ trong nhà. Khoảng vườn cũng là lá phổi chính cho ngôi nhà, vừa lấy sáng vừa tạo nên sự thông thoáng cho tất cả các không gian trong nhà. Với mỗi phòng ngủ bạn có thể sử dụng những phong cách kiến trúc khác nhau theo sở thích của riêng mình để trang trí.
  Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-1.jpg
  Phòng khách trang nhã, sáng sủa.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-2.jpg
  Chiếc ghế nhỏ với kiểu dáng thanh lịch.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-3.jpg
  Khu bếp nấu được đưa sát vào tường tiết kiệm diện tích.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-4.jpg
  Đảo bếp tiện dụng, gọn gàng.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-5.jpg
  Bàn ăn bằng gỗ xinh xắn.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-6.jpg
  Phòng ngủ của con với màu sắc tươi sáng.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-7.jpg
  Bạn có thể trang trí phòng bé bằng màu sắc cầu vồng ấn tượng.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-8.jpg
  Phòng bố mẹ lấy sáng từ khu vực thông tầng sau nhà.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-9.jpg
  Khu vườn giữa nhà với cây xanh và sỏi đá.
  Tư-vấn-thiết-kế-nhà-1-tầng-10.jpg
  Nhà vệ sinh tiện dụng, rộng rãi.