Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn dt 150m2

 1. Gia đình tôi có một miếng đất diện tích 7,5 m x 20 m ở ngoại thành Hà Nội. Chúng tôi muốn xây một ngôi biệt thự nhà vườn theo phong cách hiện đại trên mảnh đất này, nhờ các kiến trúc sư tư vấn. (Phạm Xuân Toàn).


  Yêu cầu:
  Tầng một có vườn rộng phía trước và sau nhà, gara ôtô, phòng khách, phòng ăn và bếp. Tầng 2 gồm phòng ngủ chính, phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Tầng 3 có 2 phòng ngủ cho 2 con và tầng tum bố trí phòng thờ, phòng giặt, sân phơi đồ.
  Trả lời:
  Diện tích khu đất của gia đình bạn thực sự rất lý tưởng để có thể thiết kế được một biệt thự nhà vườn hiện đại. Kiến trúc sư xin đưa ra phương án tư vấn như sau:
  Tại không gian tầng một, khoảng đất trước nhà được chừa lại làm một khu sân vườn rộng rãi. Gara ôtô có cửa ra vào độc lập với các không gian còn lại trong nhà, có cửa ngách mở vào phòng khách, rất tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
  Tư-vấn-thiết-kế-biệt-thự-nhà-vườn-dt-150m2.jpg
  Phòng khách rộng 25 m2, tiếp đến là khu bếp và phòng ăn 22 m2, đảm bảo nhu cầu tiếp khách, vui chơi và sinh hoạt của toàn bộ các thành viên trong gia đình. Khoảng vườn nhỏ sau nhà được "thông" với khu vực bếp nấu và phòng ăn, vừa giúp không gian ăn uống của gia đình có được góc nhìn đẹp, vừa tạo sự thông thoáng và lấy sáng cho các phòng phía sau nhà.
  Nhà vệ sinh đặt dưới gầm thang, giúp tiết kiệm diện tích. Đồng thời, tại vị trí chân thang, chúng tôi cũng đặt một khoảng cây xanh nhỏ (hoặc gia đình bạn có thể bố trí một bể cá cảnh, thủy sinh…) khiến không gian bên trong nhà thêm sinh động.
  Tư-vấn-thiết-kế-biệt-thự-nhà-vườn-dt-150m2-1.jpg
  Tầng 2 gồm phòng ngủ chính và phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ chính của vợ chồng bạn được đặt ở phía trước nhà, có diện tích 28 m2. Phòng ngủ chính có vệ sinh khép kín và cửa mở ra ban công phía trước cũng như phía hông nhà nhìn xuống khoảng sân vườn dưới tầng một. Phòng sinh hoạt chung của gia đình nằm ở phía sau nhà, có diện tích 24 m2, có vệ sinh khép kín và cửa mở ra ban công nhìn xuống khu vườn phía sau nhà dưới tầng một.
  Tư-vấn-thiết-kế-biệt-thự-nhà-vườn-dt-150m2-2.jpg
  Tầng 3 là không gian hai 2 phòng ngủ của các con bạn, được bố trí tương tự như không gian tầng 2. Phòng ngủ phía trước nhà diện tích 28 m2 và phòng ngủ phía sau có diện tích 24 m2, đều có vệ sinh khép kín, đảm bảo tính riêng tư và độc lập cho các con trong sinh hoạt hàng ngày.
  Tư-vấn-thiết-kế-biệt-thự-nhà-vườn-dt-150m2-3.jpg
  Tầng tum gồm phòng thờ, phòng giặt, sân phơi. Khi thiết kế không gian tầng tum, chúng tôi có bố trí thêm bộ bàn ghế ở khu vực sảnh, nơi có thể trang trí một góc tiểu cảnh nhỏ, làm nơi thư giãn uống trà và ngắm nhìn những cây xanh nơi sân thượng. Khoảng sân trước nhà có thể bố trí làm sân chơi cho các con, rất rộng rãi và thoải mái.
  Hy vọng với những gợi ý trên, gia đình bạn sẽ sớm lựa chọn phương án thiết kế và có được ngôi nhà như mong muốn.