Tư vấn ốp gạch chân tường chìm hay nỗi so với mặt tường

 1. Ốp gạch chân tường chìm hay nổi là thế nào?


  Chân tường là vị trí, khu vực hay bị nấm mốc và bụi bẩn tấn công do đó sử dụng gạch ốp chân tường sẽ giúp bảo vệ tường tốt nhất. Ốp gạch chân tường là kiểu ốp gạch ở vị trí dưới cùng ở bề mặt tường theo tùy kích cỡ sử dụng như ngôi nhà 1 tầng 100m2 sử dụng loại gạch khác với nhà biệt thự 2 tầng 90m2. Việc có nên ốp gạch chân tường phòng khách cũng như các khu vực khác thường được mọi người quan tâm sử dụng. Tuy nhiên, tùy theo từng sở thích gia đình và phong cách thiết kế nội thất của từng ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn có nên ốp gạch chân tường phòng khách hay không? Ngoài ra, đây cũng là loại gạch có tính năng trang trí góp phần mang đến một không gian hoàn hảo cho việc ốp gạch chân tường chìm hay nổi trong thiết kế nội thất đang được rất nhiều công trình áp dụng.
  Tư-vấn-ốp-gạch-chân-tường-chìm-hay-nỗi-so-với-mặt-tường.jpg
  Ốp gạch chân tường cho tạo không gian phòng ăn ấm cúng
  Gạch ốp chân tường đã xuất hiện từ rất lâu đời. Ốp gạch chân tường giúp cho cả căn nhà cũng như toàn bộ công trình mang vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch. Trước đây các hộ gia đình sử dụng cách ốp chân tường bằng gỗ. Tuy nhiên, ốp gạch chân tường bằng gỗ thường mang những nhược điểm như dễ ẩm mốc, lem tường với giá thành cao. Bởi vậy, ngày nay qua quá trình sử dụng cùng với sự tiến bộ trong ngành gạch ceramic và ứng dụng công nghệ in kỹ thuật, chúng ta đã được tiếp xúc với các loại gạch, đá chân tường đa dạng, phong phú nhưng cũng chính vì thế mà hiện tại cách ốp gạch chân tường chìm hay nổi luôn được quan tâm. Vì vậy, các thành viên trong gia đình hoàn toàn có thể sử dụng gạch ốp chân tường bằng gạch, đá thay thế cho việc ốp gạch chân tường gỗ.
  Bên cạnh đó, nếu nhiều gia đình áp dụng cách có nên ốp gạch tường phòng khách sẽ khá tốn kém, đặc biệt là đối với những căn phòng có diện tích lớn. Vì vậy, lựa chọn gạch ốp chân tường sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho vật liệu và chi phí thi công. Phương pháp ốp gạch chân tường còn được sử dụng phổ biến hơn các phương pháp khác bởi đây là một cách đơn giản để vừa trang trí, bảo vệ khu vực chân tường cũng như mang lại vẻ đẹp sang trọng, độc đáo, khác lạ cho không gian ngôi nhà bạn. Khu vực ốp chân tường cũng nơi để giấu dây điện và các loại dây cáp khác trong nhà để chúng khỏi vướng chân và gây mất thẩm mỹ.

  So sánh việc ốp gạch chân tường chìm hay nổi


  Tư-vấn-ốp-gạch-chân-tường-chìm-hay-nỗi-so-với-mặt-tường-1.jpg
  Ốp gạch chân tường tạo không gian đẹp, sang trọng cho phòng khách
  Hiện nay thị trường có nhiều dòng gạch chân tường khác nhau với các kích thước 50x86 cm có hoa văn và màu sắc đa dạng, phù hợp với đồ nội thất bên trong ngôi nhà. Gạch ốp chân tường thường được ốp đi kèm với gạch lát kích thước 50x50 cm để mạch gạch giữa sàn và phần ốp tường khớp nhau. Nếu bạn đang phân vân có nên ốp gạch chân tường phòng khách cũng như ốp gạch chân tường chìm hay nổi thì có 2 phương pháp ốp gạch chân tường đó là ốp gạch chân tường chìm và ốp gạch chân tường nổi.

  Phương pháp ốp nổi:


  Là một phương pháp ốp truyền thống hơn trong các cách ốp gạch chân tường chìm hay nổi và được ứng dụng từ rất lâu đời. Cho đến hiện tại, cách ốp này được các gia đình sử dụng rất nhiều.
  Phương pháp này mang nhiều ưu điểm về chất lượng: giúp gạch bám chắc, chống thấm hiệu quả.
  Ốp nổi thường trong quá trình thi công nhanh, đơn giản, thuận tiện đưa ngôi nhà bạn vào sử dụng
  Trong 2 phương pháp ốp gạch chân tường chìm hay nổi, phương pháp ốp nổi có nhiều ưu điểm về chất lượng. Nhưng cách ốp này lại có nhiều hạn chế về thẩm mỹ như:
  • Phần xương gạch sẽ bị nổi lên nên thô, không được bắt mắt.
  • Phần mạch gạch sẽ bị tích tụ bụi bẩn khiến người dùng phải vệ sinh thường xuyên.
  Tư-vấn-ốp-gạch-chân-tường-chìm-hay-nỗi-so-với-mặt-tường-2.jpg
  Ốp gạch chân tường nổi kết hợp nội thất

  Phương pháp ốp chìm


  Vì vậy hiện nay nhiều gia đình ưa chuộng cách ốp chân tường chìm hơn bởi nó mang tính thẩm mỹ cao hơn cho các không gian. Đồng thời, cách ốp này sẽ giúp hạn chế bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh vì không có phần gờ nhô ra khỏi tường như cách ốp nổi. Tuy nhiên, thi công theo việc ốp gạch chân tường chìm sẽ phức tạp, tốn nhiều công sức và thời gian hơn. Bên cạnh đó, ốp chân tường chìm có thể tăng khả năng chống thấm nước và chất lượng nhờ lớp trát lót và lớp sika chống thấm.
  Với những ưu – nhược điểm của từng phương pháp trong việc ốp gạch chân tường, có thể thấy cách ốp truyền thống sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Còn ốp chìm sẽ nâng cao thẩm mỹ, phù hợp cho công trình hiện đại. Do đó, nên ốp gạch chân tường chìm hay nổi sẽ dựa vào sở thích gia chủ và đặc tính của từng căn hộ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì cách ốp chân tường chìm sẽ được khuyến khích hơn. Để ngăn ngừa tình trạng gạch bị thấm cũng như giúp tăng chất lượng cho tường gạch thì bạn có thể sử dụng 1 lớp mỏng sika chống thấm. Bởi lớp này sẽ giúp bảo vệ bức tường tốt nhất, tránh tình trạng ngấm nước, giữ cho gạch ốp luôn chắc chắn, hạn chế các sự cố. Và các gia đình hoàn toàn có thể dễ dang khắc phục nhược điểm của cách ốp chìm để mang đến chất lượng cao nhất cho ngôi nhà bạn.
  Tư-vấn-ốp-gạch-chân-tường-chìm-hay-nỗi-so-với-mặt-tường-3.jpg
  Không gian thanh lịch với kiểu ốp gạch chân tường