Tư vấn dự toán chi phí xây thô nhà cấp 4 ở nông thôn

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi admin, 10/4/17.

 1. admin Administrator

  5,661 lượt xem
  Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm, cách thức tính toán, dự toán chi phí xây thô nhà cấp 4 ở nông thôn một cách phù hợp nhất thông qua những nội dung dưới đây:

  [​IMG]

  Tư vấn chi phí xây thô nhà cấp 4- Phần thô bao gồm những gì?

  Phần thô nhà cấp 4 nói riêng và các mẫu nhà ở, nhà biệt thự, nhà dân dụng nói chung bao gồm 2 phần chủ yếu là Vật tư thô và nhân công hoàn thiện.

  Về vật tư thô: Đây là phần bao gồm toàn bộ các vật liệu xây dựng cơ bản mà bạn phải chuẩn bị trước khi xây dựng ngôi nhà của mình đó chính là : gạch, đá, cát, xi măng, sắt thép xây dựng, ống nước nóng lạnh, dây điện, ... và một số loại vật liệu phụ xây dựng khác. Những loại vật tư thô này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua được tại các vùng nông thôn hiện nay, việc cung cấp các loại vật tư xây dựng cũng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú.

  Đối với phần nhân công hoàn thiện: Chi phí thường được tính bao gồm: Nhân công xây dựng phần thô ( phần khung nhà) và nhân công hoàn thiện như phần ốp lát,. Đương nhiên, chi phí thuê nhân công hoàn thiện sẽ không bao gồm chi phí sản xuất lắp ráp các công đoạn như về mộc, gỗ, chi phí nhân công cửa sắt, lan can sắt, chi phí nhân công hoàn thiện cho việc lắp đặt máy móc như bình năng lượng mặt trời, đèn chùm, các loại vật tư hoàn thiện cao cấp . Tuy những chi phí về mặt nhân công hoàn thiện này bạn sẽ không phải chi trả cho đơn vị thi công phần thô tuy nhiên bạn vẫn phải chuẩn bị để hoàn thiện xây dựng ngôi nhà cho gia đình mình, bởi vậy , không thể thiếu được khoản chi phí này trong sự kiến chi phí xây nhà của gia đình mình.

  Xây thô nhà cấp 4 được coi là công đoạn đầu tiên khi xây nhà, khi đã hoàn thiện hồ sơ thiết kế kiến trúc, lên ý tưởng thiết kế, xây dựng và chuẩn bị vật tư, nguyên liệu cho toàn bộ ngôi nhà. Công đoạn thi công xây dựng phần thô bắt đầu và triển khai theo dự tính của mỗi gia đình. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nếu như các quy trình xây dựng phần thô được diễn ra hoàn thiện và chính xác thì sẽ giúp tuổi thọ của căn nhà tăng cao cũng như tính chính xác sẽ giúp cho quá trình hoàn thiện ngôi nhà dễ dàng và hợp lý hơn khi lắp đặt các phần hoàn thiện sau này. Do đó, quá trình tính toán trước khi xây dựng, chuẩn bị chi phí xây thô, dự toán vật tư , nguyên liệu, nhân công phần thô đều vô cùng quan trọng và hợp lý đối với gia đình bạn.

  Chi phí xây dựng phần thô nhà cấp 4 ở nông thôn


  -Tư vấn chi phí Các hạng mục thi công xây dựng


  phần thô ?


  Gợi ý cách lựa chọn nhà thầu, tư vấn thiết kế - chi phí bỏ ra để "mua" sự an toàn.

  Tại sao lại như vậy. Có rất nhiều gia đình khi xây dựng nhà cấp 4 cho mình thường khá xem nhẹ, hoặc tâm lý xây nhà to mới cần đến thiết kế. chính vì thế mà không thực hiện bước triển khai hồ sơ thiết kế chi tiết cho ngôi nhà. Điều này cũng khá dễ hiểu và thường xuyên xảy ra phổ biến trong các vùng ở nước ta, tuy nhiên, với chi phí ban đầu dành cho thiết kế một bản vẽ chi tiết nhà, nó chiếm khoảng từ 2-5 % giá trị xây dựng của ngôi nhà thì điều đó là hoàn toàn hợp lý với bạn.

  Thử nghĩ mà xem, nếu như bỏ ra 1 số chi phí ngay từ ban đầu, bạn đã có thể chỉnh sửa chi tiết ngôi nhà từ kích thước, chất liệu, hình dạng, công năng... của ngôi nhà một cách thoải mái ở " trên giấy" mà không bị mất công xây dựng, phá dỡ những phần chi tiết không hài lòng trong toàn bộ ngôi nhà của mình. Đó chính là phần chi phí bạn phải bỏ ra để mua sự an toàn và chính xác đến toàn bộ quá trình thi công thực tế sau này, bạn cũng sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ xem nên như thế này, hay như thế khác mà tất cả những điều bạn muốn với ngôi nhà đều đã được kiến trúc sư thể hiện rõ ràng trong bản vẽ thiết kế chi tiết ngôi nhà của mình.

  Khi thiết kế, chủ đầu tư sẽ được rất nhiều quyền lợi, được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn khi xây dựng phần thô như vật tư mái , phương án móng, định vị bể phốt, bể nước, .. có hồ sơ thì quy trình thiết kế được triển khai rõ ràng , không bị phát sinh. Chính vì thế mà dự toán chi phí ngay từ ban đầu của gia đình cho phần xây dựng đó mới được chính xác nhất.

  Chi phí thuê nhân công- Kinh nghiệm lựa chọn đơn vi thi công

  xây dựng nhà cấp 4 phần thô


  Đây là chi phí mà bắt buộc công trình, mẫu biệt thự đẹp nào cũng phải tính đến. Để nói về lợi ích từ một đơn vị thi công giàu kinh nghiệm mang lại cho công trình thì rất lớn. Tuy nhiên, với những ngôi nhà cấp 4, thì đơn vị thi công với trình độ trung bình- khá cũng có thể hoàn thiện với chất lượng khá tốt cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, cần tìm một đơn vị thi công có trách nhiệm cũng như chăm chỉ để ngôi nhà của bạn được hoàn thiện theo đúng tiến độ.

  [​IMG]

  Chi phí xây thô nhà cấp 4- Lựa chọn đơn vị thi công

  Nếu như chọn được đơn vị thi công bảo đảm đúng thời gian và tiến độ , quy trình thi công, xây dựng bảo đảm đúng và chặt chẽ sẽ giảm chi phí phát sinh: Bạn có thể tưởng tượng đơn giản như thế này, với 1 viên gạch nguyên vẹn, một người thợ có kinh nghiệm, cẩn thận sẽ chặt gạch đúng và không bị nát, vẫn có thể sử dụng và tái sử dụng trong các công việc cần vật liệu tương tự. Còn với 1 người thợ ẩu, thì viên gạch đó sẽ vỡ nát, hoặc chỉ sử dụng được 1 phần. Đó là một ví dụ nho nhỏ để bạn có thể so sánh được sự khác nhau. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm bớt được chi phí nhân công phát sinh cũng như các yếu tố về mặt thời gian, hoàn thiện được đầy đủ và chi tiết.

  Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công uy tín, cách tính chi phí thuê nhân công cũng có dăm bảy cách tính phụ thuộc vào mỗi đặc trưng cũng như tính chất công việc khác nhau. Có một số loại tính chi phí nhân công cơ bản mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình trước khi xây dựng như sau:

  - Chi phí nhân công tính theo m2 xây dựng: Kiểu tính này thường áp dụng cho việc hoàn thiện ngôi nhà, chứ không áp dụng riêng cho phần xây thô. Theo kiểu này, ban có thể ước tính được chi phí một cách chính xác và ít phát sinh nhất. Tuy nhiên, về mặt thời gian lại không được đảm bảo.

  - Chi phí nhân công tính theo số lượng công xây dựng: Hiện nay, tuỳ thuộc vào mức giá khác nhau của từng địa phương mà chi phí này thường là khác nhau. Với cách tính chi phí như vậy, bạn sẽ theo dõi được chính xác những đầu việc và chất lượng công việc, tuy nhiên nhược điểm là bạn phải giám sát hoặc có người giám sát công trình cho mình và điều này thường khá khó khăn đối với những ai không hiểu biết về chuyên môn.

  Chi phí lựa chọn vật tư thô cho thiết kế nhà cấp 4- Kinh nghiệm lựa chọn vật tư thô.
  [​IMG]

  Chi phí xây thô nhà cấp 4 đẹp- Lựa chọn vật tư thô xây dựng

  Với phần này, chủ đầu tư nên chọn cho mình những địa điểm cung ứng tin tưởng và nhanh chóng. Chi phí chọn mua vât tư thô cũng bao gồm cả chi phí vật tư và chi phí nhân công, vận chuyển vạt tư xây dựng.Chính vì thế bạn nên lựa chọn những nhà cung ứng ở gần để giảm bớt chi phí vận chuyển cũng như thời gian để tiết kiệm chi phí xây dựng cho gia đình mình.

  Nếu như bạn đã có hồ sơ thiết kế chi tiết thì việc mua các vật tư với số lượng bao nhiêu, chủng loại gì cũng khá đơn giản và đương nhiên bạn sẽ chẳng phải tính toán gì cả. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có hồ sơ thiết kế thì việc mua và chuẩn bị vật tư xây dựng phần thô cũng khiến bạn phải đau đầu đấy. Tính toán làm sao để không bị thừa, không bị thiếu , nhất là trong quá trình thi công hay làm móng mà thiếu vật tư thì điều đó rất phiền phức.

  Tư vấn xây dựng phần thô - giá xây dựng phần thô bao gồm:
  - Phần móng nhà cấp 4: Móng nhà được sử dụng là loại móng gạch , bê tông lót móng, giằng móng, bể phốt,..

  [​IMG]

  Chi phí xây thô nhà cấp 4- Dự toán xây thô phần móng nhà  - Phần thân nhà: Bao gồm phần tường, giằng tường, Lanh tô, trát màu, mái,..

  Với mỗi phần, chi phí bỏ ra để mua vật tư, nguyên liệu lại khác nhau và tuỳ thuộc vào mỗi địa phương.
   
 2. nguyendung123

  nguyendung123 New Member

  bài viết rất hữu ích đối với tôi.