Tư vấn cải tạo căn hộ 28m2

 1. Vợ chồng tôi mới cưới và có một căn hộ chung cư nhỏ diện tích 28 m2. Hiện tại chúng tôi đang muốn cải tạo căn hộ này nhưng không biết bài trí như nào để có đủ các không gian sinh hoạt cần thiết như phòng ngủ, bếp, phòng khách...


  Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp để vợ chồng tôi có căn hộ tiện dụng và thoáng đãng.
  (Hà Thu, Hà Nội)
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn về ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
  tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư.jpg
  Mặt bằng căn hộ.
  tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-1.jpg
  Mặt bằng căn hộ cải tạo.
  Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nếu khéo léo bố trí bạn vẫn có đủ các không gian chức năng cần thiết. Nhà bếp được bố trí tại không gian nhỏ ngay lối vào căn hộ, tuy diện tích nhỏ nhưng đầy đủ tủ lạnh, bồn rửa và bếp. Tủ bếp cũng nên chia thành nhiều ngăn tủ nhỏ để có thêm không gian lưu trữ.
  Không gian lớn hơn là khu vực tiếp khách và phòng ngủ. Vì diện tích nhà nhỏ, bạn nên kết hợp khu vực tiếp khách với không gian phòng ăn. Tại đây bạn có thể bố trí đủ bộ bàn ghế nhỏ với kiểu dáng hiện đại cho 4 người. Phía tường đối diện sử dụng tivi treo để tiết kiệm diện tích. Kế bên khu vực tiếp khách là phòng ngủ, được ngăn cách bằng hệ thống vách ngăn lửng. Phòng ngủ bố trí đủ đồ nội thất cho sinh hoạt thường ngày.
  Để không gian trông rộng hơn bạn nên sử dụng màu trắng hoặc các màu pastel là màu chủ đạo của ngôi nhà. Bạn nên hạn chế bày biện nhiều đồ vật nhỏ trong ngôi nhà bởi sự ngăn nắp, gọn gàng sẽ làm cho không gian sống thoải mái hơn rất nhiều.
  Bạn có thể tham khảo cách bài trí cũng như phối màu của một số căn hộ sau đây để có giải pháp tốt nhất cho căn hộ của mình.
  tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-2.jpg
  Nền tường màu sáng giúp cho không gian nhà nhỏ như rộng rãi hơn.
  tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-3.jpg
  Không gian tràn ngập màu trắng nhẹ nhàng và tinh khiết cho gia chủ yêu gam màu trung tính.
  tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-4.jpg
  Màu sắc của bức tranh trang trí hay hoa tươi khiến không gian nhà bạn sinh động hơn.
  tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-5.jpg
  Những mảng tường gạch trần thô mộc nổi bật khi kết hợp với gam màu trắng là một gợi ý hay cho những gia chủ chưa có ý tưởng làm mới không gian đơn sắc của mình.
  tư-vấn-cải-tạo-căn-hộ-chung-cư-6.jpg
  Nội thất đen - trắng mang đến cho không gian sống sự hiện đại, cá tính.