Tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ cho vợ chồng son

 1. Vợ chồng em mới cưới và đang sống trong một căn phòng có diện tích 10m². Căn phòng này rất bí và không có ánh sáng do nằm ở cuối ngôi nhà ống chỉ có một mặt thoáng.


  Em muốn kê1 giường ngủ, 1 tủ quần áo 3 buồng, bàn trang điểm, 2 ghế sofa và 1 tivi vào phòng nhưng chưa biết bố trí làm sao cho thông thoáng và có cảm giác có ánh sáng. Mong các KTS tư vấn bố trí nội thất phòng giúp em. Em cảm ơn rất nhiều!
  (Phạm Thanh Ngọc)
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
  Tư-vấn-bố-trí-nội-thất-phòng-ngủ-cho-vợ-chồng-son.jpg
  Phương án bố trí mặt bằng phương án 1
  Tư-vấn-bố-trí-nội-thất-phòng-ngủ-cho-vợ-chồng-son-1.jpg
  Phương án bố trí mặt bằng phương án 2
  Để giải quyết hiện trạng phòng ngủ phía trong có diện tích khiêm tốn, xung quanh lại không mở được cửa sổ để lấy sáng và đối lưu không khí, chúng tôi đưa ra 2 giải pháp sử dụng giếng trời để cho bạn tham khảo.
  Với phương án bố trí thứ nhất, giếng trời được đặt bên trong phòng ngủ, sử dụng một nửa chiều ngang phòng còn một nửa sẽ được dùng để kê vừa đủ chiếc tủ quần áo. Giường ngủ được đặt bên cạnh giếng trời, bàn trang điểm sẽ được đặt cạnh đầu giường. Tivi kê ở vị trí đối diện giường ngủ rất tiện lợi.
  Với phương án bố trí thứ hai, giếng trời được đặt bên ngoài phòng ngủ. Giường ngủ vẫn được đặt cạnh giếng trời và bàn trang điểm đặt cạnh đầu giường. Tủ quần áo lớn đối diện giường ngủ sẽ được kết hợp với tủ tivi.
  Phía dưới cửa sổ nhìn ra giếng trời, bạn có thể khéo léo bố trí thành nơi lưu trữ sách hay những đồ nho nhỏ của căn phòng.
  Với căn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng những gam màu sáng và hiện đại như trắng, ghi và vàng kem. Bạn cũng có thể trang trí những bức tường bằng tranh ảnh hoặc họa tiết bắt mắt cho căn phòng thêm sinh động.
  Hy vọng với phương án bố trí của chuyên mục sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian được tốt hơn.
  Tư-vấn-bố-trí-nội-thất-phòng-ngủ-cho-vợ-chồng-son-2.jpg
  Phòng ngủ với cửa sổ nhỏ mở ra thông tầng ngoài hành lang.
  Tư-vấn-bố-trí-nội-thất-phòng-ngủ-cho-vợ-chồng-son-3.jpg
  Tủ quần áo đa chức năng, kết hợp với bàn học và kệ tivi.
  Tư-vấn-bố-trí-nội-thất-phòng-ngủ-cho-vợ-chồng-son-4.jpg
  Bàn học với màn hình mỏng nên độ sâu không cần quá lớn.
  Tư-vấn-bố-trí-nội-thất-phòng-ngủ-cho-vợ-chồng-son-5.jpg
  Phương án phòng ngủ với giếng trời trong phòng.
  Tư-vấn-bố-trí-nội-thất-phòng-ngủ-cho-vợ-chồng-son-6.jpg
  Gam màu sáng, tủ quần áo cánh phẳng và trượt để không mất diện tích.
  Tư-vấn-bố-trí-nội-thất-phòng-ngủ-cho-vợ-chồng-son-7.jpg
  Sử dụng đèn treo tường kết hợp trang trí.