Tư vấn bài trí phòng cưới, DT 16,2m2

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi admin, 23/6/14.

 1. admin Administrator

  2,742 lượt xem
  Tôi sắp kết hôn nên muốn sửa phòng ngủ của mình thành phòng cưới. Phòng ngủ của tôi dài 5,4m, rộng 3m, với 3 cửa sổ, tuy nhiên 2 cửa sổ ở 2 bên tường đã không còn tác dụng cung cấp ánh sáng do nhà hàng xóm đã xây lên. Hiện căn phòng lấy sáng nhờ một cửa lớn hướng ra ban công.
  Phòng của tôi vốn là phòng khách của tầng 2 nên thường có nhiều người qua lại và không thể lúc nào cũng đóng cửa. Bởi vậy tôi muốn bài trí giường ngủ sao cho riêng tư nhất và ở vị trí có thể xem được tivi. Trong phòng tôi đã có sẵn giường 1,8m và tủ rộng khoảng 1,6 - 1,8m. Vì 2 vợ chồng còn đang học thêm nên tôi cũng muốn phòng có một góc làm việc.

  Mong các KTS tư vấn giúp tôi cách trang trí và bố trí nội thất trong phòng ngủ sao cho hợp lý và đẹp mắt. Tôi cảm ơn!

  (Hồng Vân)


  Trả lời:

  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

  [​IMG]
  Mặt bằng tư vấn

  Phòng ngủ của bạn tương đối dài (5,4m) nên chúng tôi chia làm hai không gian riêng biệt. Một không gian là sảnh sát cửa phòng, đóng vai trò là không gian đệm và được ngăn ngăn chia bằng hệ tủ quần áo. Điều này giúp phòng bạn dù có mở cửa những vẫn đảm bảo được tính riêng tư ở không gian ngủ.

  Bạn có thể trang trí không gian sảnh bằng một hệ tủ để đồ trang trí, các bức tranh treo tường, và hệ đèn trần mang tính dẫn hướng.

  Không gian ngủ của vợ chồng bạn có đầy đủ các đồ nội thất được yêu cầu. Bàn làm việc đặt sát ban công cửa sổ lấy sáng, tiện cho việc học tập. Kế đó là giường 1,8 x 2m và một tủ đầu giường (bạn nên đặt tủ đầu giường thấp để mở cửa tủ dễ dàng).

  Đối diện giường ngủ là hệ TV kết hợp bàn trang điểm. Mặt bàn trang điểm được làm rộng hơn kệ TV để bạn có thể ngồi làm việc trong những lúc bàn làm việc chính đang được sử dụng.

  Giữa hệ tủ TV và giá để đồ bạn nên đặt một chiếc đèn đứng để làm “mềm” không gian vốn có nhiều nét cứng của kệ, tủ, và cũng tạo là điểm bắt đầu không gian riêng tư.

  Hệ tủ quần áo nên cách trần ra một khoảng để đảm bảo sự thông thoáng và lấy sáng cho khu sảnh cửa phòng. Hệ tủ này nên sử dụng cánh cửa trượt để tiện trong việc sử dụng và tiết kiệm diện tích. Đối với hai cửa sổ bị bịt kín, bạn có thể ốp gỗ làm hệ trang trí để căn phòng thêm sinh động.

  Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian ngủ của mình:

  [​IMG]
  Khu vực phòng ngủ luôn chan hòa ánh sáng từ phía ban công.

  [​IMG]
  Bạn có thể chọn cho căn phòng của mình phong cách retro lãng mạn.

  [​IMG]
  Chiếc tab đầu giường xinh xắn cho bạn để sách, đèn, lọ hoa…

  [​IMG]
  Hệ kệ TV đối diện giường ngủ

  [​IMG]
  Bạn có thể trang trí khu sảnh bước vào phòng bằng tranh
  nghệ thuật hoặc những câu châm ngôn, lời nói bạn yêu thích.

  [​IMG]
  Ban công được trang trí thành một góc thư giãn thú vị cho hai vợ chồng.
   
 2. cauthanganphong

  cauthanganphong New Member

  Các bác thiết kế theo em còn thiếu cái bàn để tiếp khách. chứ khách khứa vào chơi biết ngồi đâu bây giờ?