Tư vấn bài trí nội thất phòng ngủ 10 m2

 1. Hiện tại vợ chồng tôi đang sinh hoạt trong một căn phòng có diện tích khoảng hơn 10 mét vuông và đã có sẵn nhà vệ sinh. Tôi muốn bố trí bàn trang điểm trong phòng, nhưng chồng tôi không đồng ý bởi đồ đạc của 2 vợ chồng khá nhiều mà phòng thì nhỏ.


  Rất mong các KTS tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ giúp 2 vợ chồng tôi sao cho hợp lý, đẹp mắt và thoáng.
  (M. Thu)
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu về tư vấn thiết kế của bạn về căn phòng, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
  Tư-vấn-bài-trí-nội-thất-phòng-ngủ-10-m2.jpg
  Mặt bằng bố trí nội thất phòng ngủ.
  Với căn phòng chỉ vỏn vẹn 10 mét vuông bao gồm cả nhà vệ sinh có sẵn, tức là diện tích còn lại cho phòng ngủ của bạn chỉ còn không đến 7 mét vuông. So với một tiêu chuẩn phòng ngủ thông thường (12-15 mét vuông), thì đây là phòng ngủ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, cách thiết kế linh hoạt sẽ giải quyết được vấn đề này. Điều quan trọng là bạn cần loại bỏ những tư duy thông thường về dạng nội thất bán sẵn. Hãy tìm những món nội thất đa năng, hiện đại, đồng bộ và có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong căn phòng.
  Với giường ngủ, bạn hãy sử dụng loại giường đa năng có các ngăn kéo phía dưới để tận dụng chúng làm khoang chứa đồ như chăn, chiếu, đệm… Bạn có thể tạo một số hộc nhỏ ở các bức tường cạnh giường để vừa tạo điểm nhấn trang trí đẹp mắt, vừa là nơi lưu trữ đồ đạc tiện ích.
  Bạn hãy sử dụng một tủ quần áo lớn, sát trần nhưng mỏng về chiều sâu, có thể sử dụng cánh mở hoặc cánh trượt. Mặt cánh tủ màu trắng bóng sẽ giúp căn phòng trở nên rộng hơn. Hệ thống tủ này sẽ kết hợp với một bàn phấn nhỏ gọn phía dưới. Với thiết kế bàn phấn, bạn nên sử dụng gương gấp để có thể biến bàn trang điểm thành bàn viết khi cần.
  Với nhà vệ sinh có sẵn, nếu tích hợp đầy đủ công năng sẽ tạo nên một hình khối lớn chiếm diện tích căn phòng, bạn nên chuyển bồn rửa mặt ra phía ngoài. Cách làm này sẽ giải quyết vấn đề về diện tích và thuận tiện hơn cho việc sử dụng.
  Màu sắc cho căn phòng hẹp nên là gam màu trắng hay pastel tươi sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Tranh tường với họa tiết đơn giản là lựa chọn tốt cho bạn ở những mảng tường phía cạnh giường.
  Hy vọng giải pháp tư vấn của Nhà Hay sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho vợ chồng bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn có hình dung tốt nhất về căn phòng của mình.
  Tư-vấn-bài-trí-nội-thất-phòng-ngủ-10-m2-1.jpg
  Giường ngủ dạng hộp giúp lưu trữ đồ đạc.
  Tư-vấn-bài-trí-nội-thất-phòng-ngủ-10-m2-2.jpg
  Mảng ốp đầu giường sạch sẽ và có thể kết hợp thành kệ trang trí.
  Tư-vấn-bài-trí-nội-thất-phòng-ngủ-10-m2-3.jpg
  Tủ quần áo cao sát trần và mỏng, cánh màu trắng giúp căn phòng rộng hơn.
  Tư-vấn-bài-trí-nội-thất-phòng-ngủ-10-m2-4.jpg
  Bàn phấn với gương gấp lại khi cần sử dụng làm bàn viết.
  Tư-vấn-bài-trí-nội-thất-phòng-ngủ-10-m2-5.jpg
  Tranh tường với họa tiết đơn giản, gam màu tươi sáng.
  Tư-vấn-bài-trí-nội-thất-phòng-ngủ-10-m2-6.jpg
  Bồn rửa mặt được chuyển ra ngoài và tích hợp với tủ quần áo.
  Tư-vấn-bài-trí-nội-thất-phòng-ngủ-10-m2-7.jpg
  Sử dụng gương trong nhà tắm hẹp giúp nhân đôi diện tích.