Tp hồ chí minh yêu cầu tháo dỡ các sai phạm dự án the park residence

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 10/4/19.

 1. admin Administrator

  394 lượt xem

  Thanh tra Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản xử phạt Cty CP Phú Hoàng Anh – chủ đầu tư dự án Khu cao ốc căn hộ Phú Hoàng Anh (The Park Residence) tại huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh 45 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ các sai phạm so với thiết kế ban đầu.


  dự án The Park Residence.jpg
  Mái hiên được xây thêm trước sảnh chờ và sau gần 3 tháng quyết định xử phạt của thanh tra Sở Xây dựng vẫn chưa được chủ đầu tư phá bỏ.
  Theo Quyết định số 249/QĐ- XPVPHC, Thanh tra Sở Xây dựng đã xử phạt hành chính Cty này do tự ý thay đổi thiết kế so với thiết kế được thẩm định, phê duyệt tại Quyết định số 98/ QĐ-SXD-TĐDA ngày 29/7/2010, quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án số 29/QĐ-SXD-TĐDA ngày 19/4/2014 và quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án số 1665/QĐ- SXD-TĐ DA ngày 19/12/2016 của Sở Xây dựng.
  Dự án khu cao ốc căn hộ Phú Hoàng Anh (The Park Residence) đã phát sinh mái hiên (kết cấu khung sắt, mái tôn) phía trước khối B3-B4 giáp đường Nguyễn Hữu Thọ; Tại tầng trệt khối B3 xây dựng ngăn vách, thay đổi chức năng phòng sinh hoạt cộng đồng và phòng ban quản lý thành 04 căn thương mại; Phát sinh 02 phòng kho tại phòng sinh hoạt cộng đồng đồng.
  Tại vị trí sảnh đón của tòa A1 +B ngăn vách thành phòng thương mại dịch vụ, đồng thời tại sảnh đón tòa B4 cũng ngăn vách tại sảnh đón của khu này; Bít ô thông tầng tại tầng 02 khối B3 bằng khung sắt tạm, ván sàn tổng hợp. Lắp dựng thêm thang sắt tại khối A2.
  Do đó Thanh tra Sở Xây dựng quyết định xử phạt hành chính 45 triệu đồng buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ các hạng mục đã sai phạm.
  Thời hạn khắc phục hậu quả 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này. Được biết quyết định được ký từ ngày 20/1/2019 nhưng đến nay công trình vẫn không có sự thay đổi gì. Chủ đầu tư vẫn chây ì và hình như coi thường quyết định của cơ quan quản lý Nhà nước.
  dự án The Park Residence 1.jpg
  Thang bộ được chủ đầu tư xây thêm để lên siêu thị.
  Theo cư dân tại đây, dự án đã bàn giao được 2 năm nhưng đến nay chủ đầu tư chưa thành lập được Ban Quản trị và toàn bộ số phí bảo trì của cư dân khoảng 25 tỷ đồng đang bị chủ đầu tư chiếm dụng. Bên cạnh đó, với các sai phạm như trên dự án chưa được hoàn công nên sổ hồng của cư dân đến nay cũng chưa được bàn giao sổ.
  Thiên Đăng/ báo xây dựng
  YOHO MEKABU FUCOIDAN
  hoaiphuong0703 thích bài này.

CHIA SẺ TRANG NÀY