Top 5 phần mềm thiết kế 3d miễn phí

 1. Top-5-phần-mềm-thiết-kế-3d-miễn-phí.jpg

  Blender


  Blender là bộ công cụ phần mềm đồ họa 3D chuyên nghiệp, miễn phí và mã nguồn mở được sử dụng để tạo phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh, nghệ thuật, mô hình in 3D, ứng dụng 3D tương tác và trò chơi video. Các tính năng của Blender, bao gồm mô hình 3D, hủy ghép UV, kết cấu, chỉnh sửa đồ họa raster, gian lận và lột da, mô phỏng chất lỏng và khói, mô phỏng hạt, mô phỏng cơ thể mềm, điêu khắc, hoạt hình, di chuyển, kết xuất đồ họa, chuyển động và chỉnh sửa video Trong khi các phiên bản hiện tại cũng có một công cụ trò chơi tích hợp, phiên bản 2.8 sắp tới sẽ loại bỏ nó.
  Blender.jpg
  Blender ban đầu được NeoGeo và Not a Number Technologies phát triển vào năm 1998 và được cấp phép dưới dạng phần mềm chia sẻ. Nó có sẵn cho các hệ điều hành Microsoft Windows, macOS và Linux. Nó hoạt động tốt nhất trên hệ thống với bộ xử lý lõi kép hoặc lõi tứ 2 GHz, RAM 8 GB trở lên, thẻ video FireGL hoặc Quadro và màn hình hỗ trợ độ phân giải 1920 × 1200.

  Sweet Home 3D


  Sweet Home 3D là một ứng dụng phần mềm thiết kế kiến trúc miễn phí giúp người dùng tạo sơ đồ 2D của ngôi nhà, với bản xem trước 3D và trang trí chế độ xem bên ngoài và bên trong bao gồm khả năng đặt đồ nội thất và thiết bị gia dụng. Trong Sweet Home 3D, đồ nội thất có thể được nhập khẩu và sắp xếp để tạo ra một môi trường ảo. Nó cũng có thể được sử dụng để thiết kế đồ án nhà ở.
  Sweet-Home-3D.jpg

  BRL-CAD


  BRL-CAD là một hệ thống thiết kế hỗ trợ mô hình hóa (CAD) mô hình hóa rắn (CSG). Nó bao gồm một trình soạn thảo hình học tương tác, hỗ trợ dò tia để kết xuất đồ họa và phân tích hình học, hỗ trợ bộ đệm khung phân phối mạng máy tính, kịch bản, xử lý hình ảnh và xử lý tín hiệu. Toàn bộ gói được phân phối ở dạng mã nguồn và dạng nhị phân.
  BRL-CAD
  BRL-CAD.jpg
  Mặc dù BRL-CAD có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng kỹ thuật và đồ họa, mục đích chính của gói tiếp tục là hỗ trợ cho các phân tích đạn đạo và điện từ. Để phù hợp với triết lý Unix phát triển các công cụ độc lập để thực hiện các tác vụ đơn lẻ, cụ thể và sau đó liên kết các công cụ với nhau trong một gói, BRL-CAD về cơ bản là một tập hợp các thư viện, công cụ và tiện ích hoạt động cùng nhau để tạo, raytrace và thẩm vấn hình học và thao tác với các tập tin và dữ liệu. Trái ngược với nhiều ứng dụng mô hình 3D khác, BRL-CAD chủ yếu sử dụng CSG thay vì biểu diễn ranh giới. Điều này có nghĩa là BRL-CAD có thể nghiên cứu các hiện tượng vật lý như xuyên thấu đạn đạo và nhiệt, bức xạ, neutron và các loại vận chuyển khác. Nó cũng hỗ trợ biểu diễn ranh giới.
  Các thư viện BRL-CAD được thiết kế chủ yếu cho người lập mô hình hình học, những người cũng muốn sửa đổi phần mềm và thiết kế các công cụ tùy chỉnh. Mỗi thư viện được thiết kế cho một mục đích cụ thể: tạo, chỉnh sửa và quét hình học và xử lý hình ảnh. Phía ứng dụng của BRL-CAD cũng cung cấp một số công cụ và tiện ích chủ yếu liên quan đến chuyển đổi hình học, thẩm vấn, chuyển đổi định dạng hình ảnh và thao tác hình ảnh theo dòng lệnh.

  FreeCAD


  FreeCAD là một trình tạo mô hình 3D tham số mục đích chung 3D miễn phí và mã nguồn mở (theo giấy phép LGPLv2 + và phần mềm mô hình hóa thông tin xây dựng (BIM) với hỗ trợ phương pháp phần tử hữu hạn (FEM). FreeCAD nhắm trực tiếp vào thiết kế sản phẩm kỹ thuật cơ khí nhưng cũng mở rộng ra phạm vi sử dụng rộng hơn xung quanh kỹ thuật, như kiến trúc hoặc kỹ thuật điện. FreeCAD có thể được sử dụng tương tác hoặc chức năng của nó có thể được truy cập và mở rộng bằng ngôn ngữ lập trình Python và hiện đang trong giai đoạn phát triển beta.
  FreeCAD.jpg

  SketchUp


  SketchUp, trước đây là Google Sketchup, là một chương trình máy tính mô hình 3D cho một loạt các ứng dụng vẽ như kiến trúc, thiết kế nội thất, kiến trúc cảnh quan, kỹ thuật dân dụng và cơ khí, thiết kế trò chơi điện ảnh và video. Nó có sẵn dưới dạng một ứng dụng dựa trên web, SketchUp Free, phiên bản phần mềm miễn phí, SketchUp Make và phiên bản trả phí với chức năng bổ sung, SketchUp Pro.
  SketchUp.jpg
  SketchUp thuộc sở hữu của Trimble Inc., một công ty lập bản đồ, khảo sát và điều hướng. Có một thư viện trực tuyến gồm các mô hình lắp ráp miễn phí (ví dụ: cửa sổ, cửa ra vào, ô tô), 3D Warehouse, nơi người dùng có thể đóng góp mô hình. Chương trình bao gồm chức năng bố trí bản vẽ, cho phép hiển thị bề mặt trong các kiểu biến đổi kiểu Thay đổi, hỗ trợ các chương trình bổ trợ của bên thứ ba được lưu trữ trên một trang web có tên là Kho mở rộng để cung cấp các khả năng khác (ví dụ như hiển thị hình ảnh thực tế) và cho phép vị trí của nó các mô hình trong Google Earth.