Toàn cảnh khu đất dành cho dự án nhà hát hoa sen lớn nhất thủ đô

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 11/12/18.

  ĐẤT NỀN BIÊN HÒA NEW CITY ĐỒNG NAI
 1. Administrator

  417 lượt xem

  Dự án Nhà hát Hoa Sen được xây dựng trên diện tích khoảng 4ha tại Công viên hồ điều hòa CV1, quận Cầu Giấy, có quy mô 6 tầng, cao 54m được thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước. Trong nhà hát có văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí. Hiện nay TP Hà Nội đang tìm nhà đầu tư mới cho dự án này.


  1.jpg
  Theo dự kiến, Nhà hát Hoa Sen 2.000 chỗ ngồi nằm giữa mặt hồ điều hòa của công viên CV1 Cầu Giấy.

  Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Quyền – Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, TP Hà Nội rất kỳ vọng vào dự án Nhà hát Hoa Sen, coi đây là một công trình nhà hát tiêu biểu mang tính chất đặc trưng cho thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nhà đầu tư vẫn còn vướng các khó khăn nên TP Hà Nội đã cho phép tạm thời chưa triển khai dự án này.

  “Vừa qua thành phố có xem xét dưới nhiều góc độ khác nhau và cũng đã có chấp thuận nhà đầu tư tạm thời dừng triển khai dự án này. Chúng tôi cũng đã có đề nghị với các đơn vị liên quan, trên cơ sở công bố danh mục dự án để tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư khác, để có thể tiếp tục triển khai dự án Nhà hát Hoa Sen”, ông Nguyễn Mạnh Quyền thông tin.

  Nói về thời gian dự kiến hoàn thành dự án Nhà hát Hoa Sen, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng cho biết, vì đây là một dự án xây bằng nguồn vốn xã hội hóa nên chưa thể khẳng định được mốc thời gian để hoàn thành.

  “Do vậy mà trong quá trình, thời gian hoàn thành dự án cũng cần phải tiếp tục việc kêu gọi các nhà đầu tư nào mà quan tâm và đăng ký đến để thực hiện dự án. Chúng tôi cũng đang tích cực vận động, tìm các giải pháp chính sách sao cho thuận lợi nhất để thu hút được nhà đầu tư”, ông Nguyễn Mạnh Quyền – Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nói thêm.

  Trước đó, vào tháng 5/2018, UBND TP Hà Nội quyết định tạm dừng triển khai dự án Nhà hát Hoa Sen tại khu công viên hồ điều hoà CV1 – Khu đô thị mới Cầu Giấy. Nguyên nhân dẫn đến việc tạm dừng dự án trên được lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội giải thích do nhà đầu tư không có nhu cầu xây dựng nhà hát nữa.

  Nhà hát Hoa Sen dự kiến được xây dựng trong Công viên hồ điều hòa CV1 (quận Cầu Giấy), có công suất 2.000 chỗ ngồi. Xung quanh nhà hát còn bố trí các hạng mục đảm bảo cho khoảng 25.000 người có thể vào vui chơi hàng ngày.

  Một số hình ảnh trên cao về khu đất vàng dự kiến xây dựng Nhà Hát Hoa Sen:
  2.jpg
  Công viên hồ điều hòa CV1 được khởi công đầu năm 2017, có tổng diện tích gần 32ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và Phạm Hùng. Trong đó, 19 ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh cùng các tiện ích chức năng công cộng.
  3.jpg
  Phối cảnh công trình Nhà hát Hoa Sen được xây dựng giữa mặt hồ điều hòa của Công viên CV1 Cầu Giấy, được thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước.
  4.jpg
  Công viên nằm cạnh tuyến đường vành đai 3 và được cho là một trong những công viên hồ điều hòa lớn nhất từng được xây dựng tại Hà Nội.
  5.jpg

  6.jpg
  Công trường xây dựng hồ điều hòa CV1 vẫn ngổn ngang, mặc dù đã được khởi công từ tháng 7/2016 và dự kiến đưa vào sử dụng quý III năm nay.
  7.jpg
  Dự án công viên được duyệt với tổng mức đầu tư 938 tỷ đồng gồm các hạng mục chính như: đào các hồ điều hòa với diện tích 19 ha; 12,76 ha còn lại là các hạng mục cây xanh, sân vườn, khu phụ trợ vui chơi....
  8.jpg
  Dự án được xây dựng theo hình thức BT (Xây dựng - Chuyển giao). Với công viên, hồ điều hòa chưa được xây dựng, người dân khó hình dung về việc triển khai dự án nhà hát Hoa Sen rộng tới 2.000 chỗ.
  9.jpg
  Đến nay, với việc dự án xây dựng Nhà hát Hoa Sen vẫn đang bị dang dở và phải đợi kêu gọi vốn đầu tư đã biến nơi đây thành 1 đại công trường ngổn ngang.

CHIA SẺ TRANG NÀY