BIEN HOA NEW CITY

Tỉnh bắc ninh yêu đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở xã hội tại khu công nghiệp yên phong

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 11/1/19.

 1. Ngày 10/1, đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo các Sở, ngành đi kiểm tra tiến độ xây dựng khu nhà ở xã hội và công tác chuẩn bị khởi công khu thiết chế văn hóa thuộc Dự án Khu nhà ở xã hội Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong.


  5.jpg
  Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công khu thiết chế văn hóa thuộc Dự án Khu nhà ở xã hội KCN Yên Phong.
  Dự án Khu nhà ở xã hội KCN Yên Phong do Tổng Cty Viglacera làm chủ đầu tư gồm các hạng mục chính: 4 khu nhà ở xã hội để bán và cho thuê (các lô đất OCH1 đến OCH4); 12 khu nhà ở thương mại thấp tầng; khu thiết chế văn hóa, khu thể dục thể thao ngoài trời.

  Đến nay, khối nhà cao tầng trên lô đất OCH4 (gồm 512 căn hộ) đã hoàn thành các căn hộ điển hình ở tầng 2; đối với các tầng còn lại đang tiến hành xây, trát, ốp lát trần và tiến hành lắp đặt thiết bị PCCC, thông gió, hệ thống cấp nước, đường điện; dự kiến hoàn thành vào dịp 30/4/2019. Đối với khu thiết chế văn hóa (gồm 1 nhà trẻ, 1 nhà văn hoá, 1 trung tâm y tế) đang trong quá trình thẩm tra, thẩm định thiết kế bản vẽ thi công.

  Chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh cho phép điều chỉnh vị trí khu dịch vụ để đảm bảo tiện ích cho người dân; có cơ chế hỗ trợ vốn vay cho người mua nhà; hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình thiết chế văn hóa theo quy định của tỉnh…

  Sau khi thị sát công trường dự án, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu chủ đầu tư lập tiến độ chi tiết cho các khối nhà ở xã hội; trước mắt, từ nay đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi phải hoàn thiện tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà OCH4. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi về dự án trên địa bàn tỉnh và huyện Yên Phong để người lao động tại các KCN có nhu cầu được thuê và mua nhà.

  Đối với khu thiết chế văn hóa cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để tiến hành khởi công ngay sau Tết Nguyên đán 2019. Trong đó cần lưu ý điều chỉnh đảm bảo hợp lý công suất của Trạm y tế và trường học.

  Đối với các kiến nghị của chủ đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất về mặt chủ trương; giao Sở Xây dựng phối hợp với chủ đầu tư, các ngành chức năng, huyện Yên Phong nghiên cứu đề xuất điều chỉnh vị trí khu dịch vụ và các phương án đơn giản hóa thủ tục mua nhà, đồng thời, có cơ chế hỗ trợ về lãi suất vay nhằm tạo điều kiện cho những người lao động có nhu cầu được thuê và mua nhà ổn định cuộc sống.

  Mai Thu/báo xây dựng
  SAIGON GARDEN RIVERSIDE VILLAS
  GRAND CENTER QUY NHON
CAN HO Q7 BOULEVARD

CHIA SẺ TRANG NÀY