Tỉnh bà rịa - vũng tàu cam kết đáp ứng hạ tầng và dịch vụ chất lượng cao cho các nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 15/2/19.

 1. admin Administrator

  264 lượt xem

  Sáng 14/2 tại Vũng Tàu, 09 nhà đầu tư nước ngoài đã được lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao giấy chứng nhận, quyết định đầu tư, với tổng vốn gần 10.000 tỷ đồng và trên 162 triệu đô la Mỹ.


  1.jpg
  Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu trao giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp.
  Tại lễ công bố và trao giấy chứng nhận, quyết định đầu tư cho các doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cam kết sẽ đáp ứng về hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ chất lượng cao tại các khu công nghiệp.
  09 nhà đầu tư này đến từ các nước: Đài Loan, Nhật Bản, Nga, Hà Lan... với những ngành nghề được cấp chứng nhận đầu lần này gồm: Khí thiên nhiên hóa lỏng (12,6 USD), sản xuất phụ gia xi măng (35 triệu USD), đóng tàu cao tốc - kinh doanh vận tải biển (175 tỷ đồng), dịch vụ hàng hải (332 tỷ đồng), điện năng lượng mặt trời (hơn 1.000 tỷ đồng), cà phê hòa tan (115 triệu USD), nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (hơn 7.200 tỷ đồng) và công nghiệp chế tạo lắp ráp với số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.
  Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận những thành quả mà các doanh nghiệp đã đạt được, bên cạnh đó, đánh giá cao các nhà đầu tư trong suốt thời gian qua đã nắm bắt được cơ hội, đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  Bí thư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cam kết năm 2019, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục tạo lập môi trường đầu tư tốt nhất, tạo môi trường thực sự bình đẳng, công bằng giữa các doanh nghiệp. Tỉnh cũng sử dụng hiệu quả, minh bạch nguồn lực đất đai trên địa bàn, tạo mọi điều kiện để thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tiếp tục kiên trì với mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc; tập trung phát triển 5 trụ cột kinh tế là công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
  Là doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư lớn, ông Hiroshi Matsumura - Tổng Giám đốc Cty CP Marubeni Corporation (Nhật Bản) cho biết: Đầu tư dự án Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan với số vốn 115 triệu USD tại Khu công nghiệp Phú Mỹ III với mục đích sản xuất các sản phẩm cà phê chiết xuất từ nguyên liệu hạt cà phê nhân thô theo loại hình chế xuất trong khu công nghiệp. Yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định đầu tư của Cty là Bà Rịa – Vũng Tàu và các Sở, ngành đã cam kết tạo điều kiện tốt nhất về sơ sở hạ tầng như điện, nước, khí đốt cho chúng tôi.
  “Lý do mà Cty chúng tôi chọn Khu công nghiệp Phú Mỹ III tại Bà Rịa – Vũng Tàu vì nơi đây có dịch vụ chất lượng cao, sự hỗ trợ của các Sở, ngành và lãnh đạo tỉnh đối với các nhà đầu tư tốt. Mặc dù chúng tôi không liên doanh với đối tác nào (100% vốn Nhật Bản) nhưng chúng tôi không hề gặp bất kỳ trở ngại lớn nào. Khu công nghiệp Thanh Bình - Phú Mỹ đã hướng dẫn chúng tôi rất nhiệt tình ngay từ khi chúng tôi tiến hành thủ tục xin giấy phép”, ông Hiroshi Matsumura chia sẻ.
  2.jpg
  Ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao quyết định đầu tư cho doanh nghiệp.
  Theo báo cáo, năm 2018, kinh tế Bà Rịa – Vũng Tàu tăng trưởng cao nhất trong 8 năm qua. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn năm 2018 đạt 80.530 tỷ đồng, vượt 25,4% dự toán được giao và tăng 11, 8% so với năm 2017. Thu nội địa năm 2018 đạt 29.553 tỷ đồng, đạt 100,7% dự toán, tăng 14,7% so với năm 2017. Năm 2018, tỉnh đã thu hút thêm được 44 dự án đầu tư nước ngoài và 59 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,9 tỷ USD và 18.768 tỷ đồng.
  Mạnh Cường/báo xây dựng
  YOHO MEKABU FUCOIDAN

CHIA SẺ TRANG NÀY