Tiêu chuẩn quốc gia 3715-82 trạm biến áp trọn bộ công suất 1000 kva

 1. TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC


  TCVN 3715-82

  TRẠM BIẾN ÁP TRỌN BỘ CÔNG SUẤT ĐẾN 1000KVA, ĐIỆN ÁP ĐẾN 20KV - YÊU CẦU KỸ THUẬT


  Enclosed transformer substation of output up to 1000kVA, for voltages up to 20kV inclusive - General technical requirement​
  Tiêu-chuẩn-quốc-gia-3715-82-trạm-biến-áp-trọn-bộ-công-suất-đến-1000-kva-điện-áp-đến-20-kv.jpg
  Khuyến khích áp dụng
  Tiêu chuẩn này dùng để thiết kế, sản xuất và lắp đặt các trạm biến áp trọn bộ (viết tắt là TTB) trong nhà, ngoài trời, dùng điện xoay chiều 3 pha, tần số 50Hz, điện áp vào danh định đến 20kV. Điện áp ra danh định đến 0,4 kV, công suất máy biến áp đến 1000kVA.
  Tiêu chuẩn này không áp dụng cho các TTB làm việc trong điều kiện khí hậu đặc biệt có hơi và khí độc, có hơi và khí ăn mòn, có tác dụng phá hủy kim loại và cách điện cũng như các TTB đặc biệt hoặc các TTB cho hầm mỏ.
  1. YÊU CẦU CHUNG
  1.1. TTB được chế tạo theo các tiêu chuẩn và quy phạm hiện hành, theo các sơ đồ đã được duyệt, hoặc theo các yêu cầu của bên đặt hàng nhưng không được trái với tiêu chuẩn này. TTB được cung cấp toàn khối hoặc chia thành từng khối nhỏ.
  1.2. Điều kiện làm việc, TTB được lắp đặt ở miền Bắc tuân theo các đặc tính của môi trường nêu trong TCVN 1443-73, đối với việc lắp đặt các TTB ở miền Nam phải điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.
  Nếu TTB lắp đặt ở độ cao trên 1000m so với mặt biển phải được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.
  1.3. Hai TTB chỉ được vận hành song song nếu 2 TTB có cùng đặc tính kỹ thuật và có dòng ngắn mạch phía hạ áp không gây hư hỏng thiết bị hạ áp, đồng thời phải lưu ý không để xảy ra dòng điện ngược.
  1.4. TTB phải có trang bị vận hành, bảo hộ lao động và phòng chống cháy.
  1.5 Công suất và điện áp danh định của máy biến áp trong TTB theo bảng 1.

  Các file đính kèm:

  • Bạn cần like bài viết để download nội dung.