Thủ tục chuẩn bị để xin giấy phép xây dựng

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi minhvuong01, 17/10/17.

 1. minhvuong01 Member

  387 lượt xem
  Để bắt đầu xây dựng một công trình việc đầu tiên cần phải làm là xin cấp giấy phép xây dựng, đây là thủ tục để nhà nước quản lý các công trình đã được xây dựng. Việc đầu tiên khi muốn xin giấy phép xây dựng là chuẩn bị hồ sơ để được cấp giấy phép, dưới đây là một số tài liệu liên quan cần có trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng:

  - Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

  - Bản sao được chứng thực các giấy tờ liên quan về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, đối với các trường hợp cải tạo, sửa chữa cần có giấy về quyền sở hữu công trình, nhà ở. Quyết định cho phép đầu tư xây dựng có thẩm quyền đối với các công trình ngầm đô thị; phê duyệt báo cáo đánh giá đến tác động môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về việc bảo vệ môi trường.

  - Bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức và các nhân có đủ điều kiện và năng lực thực hiện đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định và phê duyệt theo quy định, nội dung này được hướng dẫn tại thông tư 10/2012/TT-BXD.

  - Với các trường hợp lắp đặt các thiết bị hoặc thay đổi kết cấu khác vào công trình đã xây dựng nhưng không thuộc sở hữu của chủ đầu tư thì cần có bản sao chứng thực hợp đồng với chủ đầu tư của công trình.

  - Dự án kèm theo được phê duyệt theo văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan có thẩm quyền và ý kiến bằng văn bản về thiết kế cơ sở của cơ quan nhà nước.

  [​IMG]
  Thủ tục chuẩn bị để xin giấy phép xây dựng​

  Lưu ý với các công trình xây dựng khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu công nghiệp hoặc những nhà máy có tỷ lệ 1/500 được nhà nước cấp thẩm quyền phê duyệt thuộc diện không phải cần xin giấy phép xây dựng. Theo quy định của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP, đối với những công trình đã bắt đầu thi công xây dựng thì không phải đề nghị cấp giấy phép, nhưng nếu chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị để được xem xét cấp phép xây dựng trước khi khởi công xây dựng.

   
  Last edited by a moderator: 24/3/18
  SangDinh thích bài này.
 2. blbokeb

  blbokeb Member

  Up
   
 3. hungodd94

  hungodd94 New Member

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ các thủ tục để xin giấy phép xây dựng nhé
   

Chia sẻ bài viết