Thói quen lái xe giúp tăng tuổi thọ của phanh

Thảo luận trong 'Mua bán - quảng cáo - linh tinh' bắt đầu bởi canhk9c, 14/8/19.

 1. canhk9c New Member

  21 lượt xem

  Xuống số


  huong-dan-lai-xe-giup-tang-tuoi-tho-cua-phanh-3.gif
  chỉ dẫn tài xế giúp tăng tuổi thọ của phanh - Xuống số chứ đừng cố quá thành quá cố
  Đừng đánh giá thấp hiệu quả của việc xuống số để giúp làm chậm xe. Đối với xe số sàn, hãy cân nhắc việc giảm một hoặc hai số lúc lên dốc hoặc giới hạn xe. Điều này giúp chuyển một phần nhiệm vụ làm chậm xe sang động cơ và hộp số. không giống như phanh, cả động cơ và hộp số đều có hệ thống làm mát riêng. chả hạn, việc giảm từ số 6 xuống số 4 có thể giảm khối lượng công tác của phanh và tránh hao mòn.

  Làm mát phanh


  huong-dan-lai-xe-giup-tang-tuoi-tho-cua-phanh.gif
  hướng dẫn lái xe giúp tăng tuổi thọ của phanh
  Hệ thống phanh ở nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể làm suy giảm chức năng hoặc thậm chí làm hỏng những phòng ban theo thời gian. đấy là lý do vì sao việc làm mát phanh là rất quan trọng. khi nhận thấy phanh có nhiệt độ cao, hãy cố gắng cho phanh nghỉ một số phút bằng cách không dùng chân phanh ở tốc độ cao nhất có thể. Điều này cho phép không khí mát đi qua phanh và giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng.
  Phanh sẽ nóng nhất trong nhiều tình huống, có thể là ngay sau lúc phanh để xuống dốc, sau khi tài xế trên một các con phố quanh quéo hoặc sau lúc phanh gấp ở tốc độ cao. Về cơ bản, bất cứ khi nào sử dụng phanh ở tốc độ cao hoặc lặp đi lặp lại liên tiếp, phanh của xe sẽ trở thành nóng và truyền nhiệt vào những bộ phận như kẹp phanh, má phanh, rotor và dầu phanh. vì vậy, nếu có thể, hãy tránh phanh liên tục hoặc chạy xe ở tốc độ chậm hay thậm chí là đỗ xe trong vòng 1 số phút. Điều này có thể không hề lúc nào cũng khả thi và nhưng lại rất khả quan cho hệ thống phanh để kéo dài tuổi thọ.

  Chú ý tới bảo trì


  huong-dan-lai-xe-giup-tang-tuoi-tho-cua-phanh-1.gif
  hướng dẫn lái xe giúp tăng tuổi thọ của phanh - Bảo trì
  Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô, bảo dưỡng đúng cách phanh xe có thể kéo dài tuổi thọ của những bộ phận có thể mòn đi. các phòng ban của hệ thống phanh đôi khi có thể cần được tháo ra, làm sạch, bôi trơn và lắp ráp lại. Điều này giúp hệ thống phanh này có thể làm việc hiệu quả và an toàn đồng thời đảm bảo rằng tất cả các phòng ban của hệ thống đều hoạt động tốt. Hệ thống phanh “lành mạnh” hẳn nhiên sẽ có tuổi thọ trong khoảng thời gian dài.

  ko chạy quá gần xe trước


  huong-dan-lai-xe-giup-tang-tuoi-tho-cua-phanh.jpe


  chỉ dẫn tài xế giúp tăng tuổi thọ của phanh - Giữ khoảng cách
  Chạy quá gần xe phía trước chẳng những hiểm nguy hơn về mặt an toàn mà còn là nguyên do chính dẫn đến việc hệ thống phanh nhanh hao mòn hơn. Bạn càng theo sát một phương tiện khác thì càng phải thường xuyên sử dụng phanh, thậm chí là phanh gấp. Chính bởi thế, người lái nên chạy xe ở khoảng cách xa hơn so với xe phía trước. Điều này không những hạn chế nguy cơ bị tai nạn mà còn tăng tuổi thọ của phanh.

  Ngồi thẳng nhìn xa


  huong-dan-lai-xe-giup-tang-tuoi-tho-cua-phanh-2.gif
  chỉ dẫn lái xe giúp nâng cao tuổi thọ của phanh - Tầm nhìn tốt, phản xạ nhạy, dự đoán trước
  Nhìn xa hơn trên đường cũng có tác động hăng hái tới phanh. Hầu hết những tài xế chưa nhìn đường đủ xa với tầm nhìn chỉ trong khu vực khoảng gấp đôi chiều dài xe phía trước. ngoài ra, nhìn xa hơn về phía trước sẽ cung ứng nhiều thời gian hơn để bức xúc với điều kiện liên lạc thay đổi. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch cho điểm ngừng. Di chuyển ghế đến vị trí thẳng đứng hơn khi lái xe có thể sẽ giúp lái xe có tầm nhìn xa hơn.
  lúc nhận thấy sắp tới điểm dừng ( ví dụ như đèn đỏ), hãy nhả chân ga tức thì. Hãy để cho xe tự giảm tốc từ từ mà ko cần sử dụng phanh. Chỉ cần căn đúng thời điểm thì bạn thậm chí có thể ko phải chạm vào chân phanh trước khi chuyển sang đèn xanh. Nhìn vào đường với tầm nhìn xa hơn sẽ giúp giảm tần suất dùng phanh để dừng xe. Điều này giúp hạn chế việc phải thay thế phanh và tiết kiệm tiền.
  chỉnh sửa cuối: 14/8/19
: phanh ô tô

CHIA SẺ TRANG NÀY