Thoáng mà vẫn riêng tư

 1. Muốn ngôi nhà trở thành tổ ấm, không gian phải trở thành nơi gắn kết giữa các thành viên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi người. Căn hộ 83m2 này ở Singapore đảm bảo được các tiêu chí trên.


  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư.jpg
  Sự mộc mạc của nội thất gỗ đem lại cảm giác gần gũi, thân quen trong ngôi nhà vốn có thiết kế khá hiện đại
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-1.jpg
  Vách ngăn kính giúp phân chia không gian chức năng nhưng vẫn đảm bảo có đủ ánh sáng xuyên suốt đồng thời giúp mọi người trong nhà có thể quan sát lẫn nhau.
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-2.jpg
  Phòng khách đơn giản với một bộ sofa lớn
  Phòng khách khá đơn giản với một chiếc sofa lớn. Chủ nhà không sử dụng bàn trà nhằm thuận lợi cho việc lưu thông trong không gian tương đối hẹp. Không gian này cũng sinh động hơn nhờ những chiếc gối ôm họa tiết dễ thương.
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-3.jpg
  Nội thất gỗ thô mộc giúp không gian ấm cúng
  Các KTS cũng không chọn những loại gỗ mới tinh hoặc sơn trắng, thay vào đó là gỗ có màu ghi xám tạo cảm giác giống như những món đồ đã được sử dụng từ lâu. Nhờ đó, tủ đồ trở nên gần gũi, thân quen hơn nhưng vẫn có nét hiện đại nhờ các đường viền đen, vàng khỏe khoắn.
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-4.jpg
  Bếp cũng là khu vực phong phú họa tiết với các màu gạch men hoa khác nhau nhưng đều có tông màu trầm, giảm cảm giác nhức mắt.
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-5.jpg
  Những chiếc đèn treo thả được sơn vàng lấy màu từ gạch hoa cho cảm giác ấm cúng cần có với khu bếp ăn.
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-6.jpg
  Phòng ngủ theo phong cách tối giản với duy nhất một chiếc giường màu đen-nâu cổ điển. Giường được đặt tại một góc khuất trong phòng lớn nên đảm bảo được sự riêng tư, yên tĩnh cần thiết.
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-7.jpg
  Khu WC tuy đặt trong khu phòng ngủ, nhưng vẫn có sự cách biệt nhờ màu gạch lát so với màu gỗ.
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-8.jpg
  Hệ thống tủ ở phòng tắm, vệ sinh đồng điệu màu mộc mạc như khu bếp ăn.
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-9.jpg
  Phòng làm việc với một chiếc bàn lớn, hình dáng lạ mắt
  Nơi làm việc được bố trí gần gũi giống như chỗ trò chuyện với người thân và bạn bè nhờ chiếc bàn là một tấm gỗ nguyên khúc. Những bức ảnh chụp các công trình trên khắp thế giới được đóng khung, treo trên tường thể hiện sở thích của chủ nhà vốn là một nhiếp ảnh và yêu thích du lịch.
  Thoáng-mà-vẫn-riêng-tư-10.jpg
  Một góc nhỏ trang trí bên cửa sổ. Tấm thảm bằng cỏ nhân tạo. Bình hoa trang trí được làm từ sắt thép tái chế có hình một con thú ngộ nghĩnh